Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom xe tại biên giới, hơn 70 người thương vong

Kinhtedothi - Ít nhất 9 người thiệt mạng và 64 người bị thương sau khi nhóm phiến quân người Kurds được cho là đã kích hoạt một bom xe gần biên giới Syria.
Một vụ nổ tại trạm kiểm tra của cảnh sát ở thị trấn biên giới Cizre, Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 64 người bị thương. 

Hình ảnh từ kênh tin tức NTV cho thấy một cột khói đen bốc lên tại hiện trường sau vụ nổ. Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, phiến quân người Kurd đã kích hoạt quả bom xe.
Thị trấn Cizre thuộc tỉnh Sirnak, nơi có đông dân số người Kurd sinh sống. Thời gian gần đây, các chiến binh của đảng Công nhân người Kurd (PKK) đã tiến hành một loạt các vụ tấn công bom xe nhằm vào cảnh sát và quân đội trong nhiều tháng nay. Bạo lực giữa PKK và lực lượng an ninh đã tái diễn vào năm ngoái, sau khi tiến trình hòa bình mong manh bị sụp đổ.

Trong tuần này, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều thêm các xe tăng đến Syria và cảnh báo binh sĩ người Kurd rút lui khỏi vị trí, sau khi các chiến binh phe đối lập ủng hộ Ankara của Syria chiếm được thị trấn  biên giới chiến lược từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

Gia Lai: khen thưởng 39 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng”

15 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi - Mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” được đánh giá là điểm sáng, mang lại hiệu quả thiết thực khi giúp hàng trăm người đồng bào dân tộc thiểu số từng lầm lỡ quay về với sinh hoạt tôn giáo thuần túy, ổn định đời sống và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) tại địa phương.

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

TP Hải Phòng hỗ trợ Gia Lai và Đắk Lắk mỗi tỉnh 10 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão số 13

14 Nov, 07:46 PM

Kinhtedothi - Trên tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 14/11/2025, TP Hải Phòng đã có hành động kịp thời, thiết thực, thể hiện sự sẻ chia sâu sắc với đồng bào các tỉnh chịu thiệt hại nặng nề do cơn bão số 13 gây ra. Cụ thể, Hải Phòng đã quyết định hỗ trợ mỗi tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk số tiền 10 tỷ đồng (tổng cộng 20 tỷ đồng) để khắc phục hậu quả thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ