Thổ Nhĩ Kỳ “đánh trống lảng” việc đền bù vụ bắn rơi máy bay Nga

Lan HươngTheo Sputnik
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện chưa phải là thời gian để chia sẻ thông tin về các vấn đề bồi thường củaThổ Nhĩ Kỳ với Nga trong vụ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga Umit Yardim cho biết.

Trả lời phóng viên trong cuộc phỏng vấn với Rossiya-24 TV, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga cho biết, trong bối cảnh hiện tại, sẽ không phù hợp để chia sẻ bất kỳ thông tin về vấn đề bồi thường, vì vấn đề này có tầm quan trọng rất lớn đối với cả 2 quốc gia. Tuy nhiên, ông Umit Yardim vẫn đảm bảo, sẽ thông tin về các bước.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga Umit Yardim.
Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Nga Umit Yardim.
Tổng thống Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đang lên kế hoạch cuộc gặp vào thứ Ba tuần sau (9/8), tại thành phố St. Petersburg, Nga. Ankara và Moscow đã kết thúc 7 tháng quan hệ căng thẳng vào cuối tháng 6, khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan viết thư cho Tổng thống Nga Vladimir Putin xin lỗi vì sự cố bắn rơi chiếc máy bay tấn công Su-24 của Nga hồi tháng 11 năm 2015 ở biên giới Syria và gửi lời chia buồn tới gia đình của phi công thiệt mạng trong vụ việc.
Trước đó, Nga đã áp đặt một loạt các lệnh cấm vận kinh tế với hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ, cắt giảm các đường bay, khiến ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, một trong các trụ cột kinh tế trở nên lao đao.