Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ: Đảo chính bất thành, người dân đổ ra đường ăn mừng

Kinhtedothi - Hàng ngàn người đã đổ ra quảng trường Taksim của thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để ăn mừng cuộc đảo chính quân sự bất thành.

Hàng ngàn người đã diễu hành trên đường phố, cùng quốc kỳ và cờ hoa hoan hỉ chúc mừng cuộc đảo chính đã gần như kết thúc. Nhiều trẻ em và phụ nữ cũng tham gia lễ diễu hành tự do này.

Trang TASS đăng tải video quang cảnh từ quảng trường Taksim cho thấy, người người đang hát hò, vỗ tay và nhảy múa. Ở một địa điểm khác lân cận, tiếng nhạc dập dình nổi lên và người dân tự đốt pháo hoa ăn mừng.
Ngày 16/7, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã phát biểu về vụ việc ở TP Istanbul. Theo đó, ông kêu gọi chính quyền Mỹ không nên tham gia vào vụ việc, đồng thời hỗ trợ trục xuất, dẫn độ giáo sĩ Fethullah Gulen - bị cáo buộc là chủ mưu đứng sau vụ đảo chính bất thành.
Ông Gulen đã bác bỏ cáo buộc nói trên, trong khi Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry yêu cầu Ankara phải đưa ra “bằng chứng xác thực” chống lại ông Gulen. Giáo sỹ này còn “tố ngược” rằng Tổng thống Erdogan đã dàn dựng vụ đảo chính vừa qua.

Âm mưu đảo chính bắt đầu vào khoảng 19h30, tối 15/7, giờ địa phương, khi quân đội phong toả cầu Bosphorus ở Istanbul và bao vây một số địa điểm then chốt. Sáng sớm 16/7, cuộc đảo chính gần như kết thúc, khiến 265 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương. Gần 3000 nhân viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị bắt giữ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ