Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ “dọa” giáng “đòn đau” cho kinh tế Nga

Kinhtedothi - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ vừa đe dọa, có thể sẽ giáng cho nền kinh tế Nga một “đòn đau” sau khi Moscow áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế chống Thổ Nhĩ Kỳ.
Một trong những biện pháp mà Ankara cân nhắc là sẽ cấm nhập khẩu lúa mạch từ Nga. Theo Bộ trưởng Nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Faruk Chelik, nếu Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng các biện pháp này thì nền kinh tế Nga sẽ gánh chịu nhiều thiệt hại hơn so với thiệt hại mà nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ phải gánh chịu khi bị Nga áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế.
Hoa quả từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu ở Nga.
Hoa quả từ Thổ Nhĩ Kỳ đã bị cấm nhập khẩu ở Nga.
“Hiện nay, Ankara đang nhập lúa mạch từ Nga với kim ngạch lên đến 1,1 tỷ USD/năm. Do đó, nếu chúng tôi ngừng hoạt động này thì thiệt hại đối với nền kinh tế Nga sẽ nhiều hơn thiệt hại mà Moscow khiến chúng tôi đang phải gánh chịu”, ông Faruk Chelik nhấn mạnh.
Tuyên bố trên được Bộ trưởng Nông nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra sau khi Nga áp dụng một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga vào hồi cuối năm ngoái.

Tổng thống Nga Putin đã ban hành các quyết định cấm vận kinh tế chống Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm cấm các công ty Nga thuê nhân công là người Thổ Nhĩ Kỳ, cấm các công ty du lịch tổ chức các tour du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, cấm nhập khẩu các mặt hàng có nguồn gốc, xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ, dừng thực hiện quy chế miễn thị thực với công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ Công thương Nga cũng đề xuất cấm nhập khẩu khoảng 70-80% hàng hóa công nghiệp nhẹ từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ