Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ “dọa” kiện diễn viên Đức vì châm biếm Tổng thống

Kinhtedothi - Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ dự định sẽ khởi tố diễn viên hài kiêm nhà báo Đức Jan Bohmermann vì đã trình diễn một bài thơ châm biếm về Tổng thống Erdogan.
Ông Jan Bohmermann đã trình diễn bài thơ này trên một chương trình truyền hình kênh ZDF TV hôm 31/3. Trong bài thơ, Bohmermann đã chỉ trích gay gắt các chính sách của vị lãnh đạo của Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như phê phán vị lãnh đạo này chỉ thích đàn áp dân tộc thiểu số.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bị diễn viên hài Đức châm biếm.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan bị diễn viên hài Đức châm biếm.
Sau chương trình, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi yêu cầu đòi khởi tố hình sự đối với nhà báo Đức đến Bộ Ngoại giao Đức. Đáp lại, các quan chức Đức hứa sẽ "cẩn thận và càng nhanh càng tốt" kiểm tra nội dung đơn kiện và đưa ra quyết định về hành động hơn nữa.

Sự việc này đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trong xã hội Đức với một số chuyên gia cho rằng, việc đồng tình của chính quyền Đức có thể dẫn đến hành vi vi phạm quyền tự do báo chí và ngôn luận trong nước. Tờ Der Tagesspiegel cũng nhận định, phản ứng của chính quyền Đức có thể đồng nghĩa rằng, khả năng đàn áp nhà hài kịch có thểy xảy ra. Trước đó, một số phương tiện truyền thông đã gỡ bỏ các bài thơ khỏi thư viện đa phương tiện của mình.

Nếu bị kết tội, Böhmermann có thể đối mặt với 3 năm tù vì xúc phạm quan chức hoặc đại diện của các nước khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ