Thổ Nhĩ Kỳ lại rung chuyển vì động đất

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Viện Kandilli cho biết trận động đất này xảy ra tại thị trấn Edremit thuộc tỉnh Van. Đài truyền hình quốc gia TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin khoảng 20 tòa nhà, trong đó có một khách sạn sáu tầng, đã đổ sụp. Theo đài trên, có ít nhất ba người đã thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Các hãng thông tấn nước ngoài dẫn nguôn tin từ Viện Quan sát và Nghiên cứu Trái đất Kandilli của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vào lúc 21 giờ 23 phút (theo giờ địa phương) ngày 9/11, một trận động đất mạnh 5,6 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Van nằm ở phía Đông nước này, đúng nơi hơn hai tuần trước đây xảy ra trận động đất 7,6 độ richter làm 605 người thiệt mạng và 4.152 người khác bị thương.

Viện Kandilli cho biết trận động đất này xảy ra tại thị trấn Edremit thuộc tỉnh Van. Đài truyền hình quốc gia TRT Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin khoảng 20 tòa nhà, trong đó có một khách sạn sáu tầng, đã đổ sụp. Theo đài trên, có ít nhất ba người đã thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Trước đó cùng ngày, một trận động đất mạnh 5,5 độ richter cũng đã làm chấn động làng Kaustuk thuộc thị trấn Adilcevaz của tỉnh Bitlis, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 17/8/1999, hai trận động đất mạnh 6,7 và 7,4 độ richter đã lần lượt xảy ra tại khu vực Đông Bắc và phía Tây của Thổ Nhĩ Kỳ, cướp đi sinh mạng của khoảng 18.000 người và làm ảnh hưởng tới hàng trăm nghìn người khác.