DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kiện Nga vì áp đặt lệnh trừng phạt

04-01-2016 23:44
Kinhtedothi - Đó là tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Elitas, theo Sputnik đưa tin ngày 4/1.
Cụ thể, ông Mustafa Elitas cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như các tòa án quốc tế vì lệnh trừng phạt áp đặt lên Ankara.
Ông cũng bổ sung rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ đã thu thập đủ bằng chứng để hỗ trợ cho sức thuyết phục của đơn kiện nói trên, trước khi đệ trình lên WTO xem xét.

Quan hệ giữa Moscow và Ankara đã xuống dốc trầm trọng sau vụ chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga ngày 24/11 năm ngoái.

Trong lúc tình hình căng thẳng leo tháng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế lên Ankara vì vụ việc nói trên.  Sắc lệnh này có hiệu lực từ 1/1/2016, bao gồm một lệnh cấm các doanh nghiệp Nga tuyển dụng nhân công Thổ Nhĩ Kỹ, cấm các sản phẩm lương thực nhập khẩu từ Ankara cũng như ngừng các chuyến bay từ hai chiều.

 
TAG: