Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ kiện Nga vì áp đặt lệnh trừng phạt

Kinhtedothi - Đó là tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Elitas, theo Sputnik đưa tin ngày 4/1.
Cụ thể, ông Mustafa Elitas cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gửi đơn kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), cũng như các tòa án quốc tế vì lệnh trừng phạt áp đặt lên Ankara.
Ông cũng bổ sung rằng phía Thổ Nhĩ Kỳ đã thu thập đủ bằng chứng để hỗ trợ cho sức thuyết phục của đơn kiện nói trên, trước khi đệ trình lên WTO xem xét.

Quan hệ giữa Moscow và Ankara đã xuống dốc trầm trọng sau vụ chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga ngày 24/11 năm ngoái.

Trong lúc tình hình căng thẳng leo tháng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế lên Ankara vì vụ việc nói trên.  Sắc lệnh này có hiệu lực từ 1/1/2016, bao gồm một lệnh cấm các doanh nghiệp Nga tuyển dụng nhân công Thổ Nhĩ Kỹ, cấm các sản phẩm lương thực nhập khẩu từ Ankara cũng như ngừng các chuyến bay từ hai chiều.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ