Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không xin lỗi vì bắn hạ máy bay Nga

Kinhtedothi - Không những tuyên bố không xin lỗi vì đã bắn hạ máy bay chiến đấu của Nga, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan còn “tố” lãnh đạo Nga vu khống nước này đồng lõa với khủng bố.
Trong một cuộc phỏng vấn với đài CNN hôm thứ Năm, 26/11, tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố: “Những người đã xâm phạm không phận của chúng tôi mới cần phải xin lỗi. Phi công và lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ chỉ thực hiện nhiệm vụ của mình để đáp lại hành vi xâm phạm”. Trong một cuộc họp tại Ankara, Tổng thống Erdogan khẳng định, nếu sự việc tương tự xảy ra, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ hành động như vậy.
Người đứng đầu Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhấn mạnh, nước này bắn rơi chiếc Su-24 sau khi máy bay này “phớt lờ” các cảnh báo và tiến vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Phía Nga đã bác bỏ các lập luận này. Hôm qua, phi công sống sót trong chiếc Su-24 đã trả lời báo giới rằng anh không nhận được bất kỳ cảnh báo nào, qua truyền thanh cũng như bằng hình ảnh.

Cẳng thẳng tại khu vực Trung Đông đã leo thang sau vụ bắn hạ máy bay. Tổng thống Erdogan cũng quay lại cáo buộc Nga vu khống nước này “đồng lõa với khủng bố”. Trong cuộc phỏng vấn với France 24, ông Erdogan còn cho hay Nga từ chối cung cấp dữ liệu riêng về vụ việc.

Trước đó trong ngày, ông Putin cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đang cố tình đẩy quan hệ hai nước đến bế tắc. Lãnh đạo Nga lặp lại cáo buộc rằng "một số nước" đã tạo điều kiện cho IS nổi lên bằng cách "đồng lõa trực tiếp".

"Các phần tử khủng bố và việc buôn bán người, dầu mỏ, ma túy và vũ khí bất hợp pháp của chúng đang được một số nước bao che và kiếm lợi từ đó", ông Putin nói. 

Đáp trả, ông Erdogan yêu cầu ông Putin "chứng minh" cáo buộc của mình. "Ai cáo buộc chúng tôi mua dầu từ Daesh (tên Arab của Nhà nước Hồi giáo - IS tự xưng) phải chứng minh điều đó. Nếu không, họ là kẻ vu khống", ông nói.

Ông cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ luôn luôn đấu tranh với các phần tử Hồi giáo cực đoan.

"Lập trường chống IS của chúng tôi rất rõ ràng ngay từ đầu. Không có gì phải nghi ngờ ở đây cả. Không ai có quyền buộc tội chúng tôi", Tổng thống Erdogan tuyên bố.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ