Thỏ quay nước cốt dừa

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thịt thỏ vàng nâu, ngấm gia vị đậm đà, ăn ngọt thịt kết hợp cùng vị thơm ngon, béo ngậy của nước cốt dừa là gợi ý hay cho bữa cơm đoàn tụ đầu năm.

Nguyên liệu:

Thịt thỏ: 600 g, mỡ nước: 50 g, dừa nạo sợi: 250 g, húng lìu: 20 g, hành khô: 30 g, củ hành tươi: 50 g, đường: 20 g, giấm: 50 ml. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm nước mắm, muối, chanh, ớt tỏi, xì dầu.
Thỏ quay nước cốt dừa đậm đà, béo ngậy. Ảnh: Rosa.
Thỏ quay nước cốt dừa đậm đà, béo ngậy. Ảnh: Rosa.
Cách làm:

- Thỏ chặt lấy 4 đùi, tẩm giấm 15-20 phút, sau đó xát ít muối, hạt tiêu, húng lìu, hành tỏi băm ướp thêm 15-20 phút nữa.

- Dừa nạo chế vào một chén nước sôi, bóp kỹ, vắt lấy nước cốt đặc như sữa, hòa đường và ít xì dầu vào. Bã dừa rang vàng xúc ra bát để sẵn.

- Hành củ tươi nhặt rửa sạch, chẻ mỏng ngâm giấm. 

- Cho 3 thìa mỡ vào tráng chảo gang, đun nóng già, bỏ thịt thỏ vào đậy vung, đun đều lửa, quay 15 phút cho thịt thỏ ngấm gia vị. Sau đó quết hỗn hợp nước cốt dừa, đường vào thịt, bỏ vào chảo quay tiếp, trở đều 2 mặt cho miếng thịt chín vàng và săn lại tẩm thêm nước dừa quay cho thịt thỏ giòn thơm.

- Lấy thịt ra để nguội, chặt miếng bằng nửa bao diêm, xếp vào đĩa sâu rắc bã dừa rang lên thịt, múc nước sốt còn lại trong chảo rưới lên trên. Ăn kèm với hành chẻ, chấm nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt thỏ chín đều, có màu vàng nâu, ngấm gia vị, dậy mùi thơm thịt quay.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần