Thỏa sức sáng tạo với Ngày hội đọc sách “Lan tỏa tri thức-Kết nối tương lai"

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 7/4, Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy) tổ chức Ngày Hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Lan tỏa tri thức- Kết nối tương lai” và trao tặng sách cho các chi hội Hữu nghị Việt- Anh.

Tham dự chương trình có Bí thư Quận ủy quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Anh TP Hà Nội Vũ Đăng Định; Phó Bí thư thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Cầu Giấy Nguyễn Văn Chiến.

Bí thư Quận uỷ quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt- Anh TP Hà Nội Vũ Đăng Định đã trao tặng sách cho 7 chi hội thành viên của Hội hữu nghị Việt - Anh
Bí thư Quận uỷ quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt- Anh TP Hà Nội Vũ Đăng Định trao tặng sách cho 7 chi hội thành viên của Hội hữu nghị Việt - Anh

Để học sinh có thói quen đọc sách, thấy được giá trị, ý nghĩa của sách và dần nâng cao văn hóa đọc, Ngày hội đọc sách đã trở thành hoạt động thường niên được Trường THCS Cầu Giấy tổ chức vào tháng 4 hàng năm. Đây là cơ hội để thầy và trò nhà trường được chia sẻ niềm yêu thích cũng như niềm trân quý đối với từng trang sách.

Theo Nhà giáo Ưu tú Lê Kim Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy thì suốt thời gian qua, không khí đón nhận sách và say mê đọc sách của học sinh nhà trường đã diễn ra rất sôi động. Tất cả các không gian từ thư viện, hành lang, lớp học, sân cỏ... của nhà trường đều có hình ảnh học sinh say sưa đọc sách.

Học sinh Trường THCS Cầu Giấy hào hứng với Ngày hội đọc sách 2023
Học sinh Trường THCS Cầu Giấy hào hứng với Ngày hội đọc sách 2023

Trước khi Ngày hội đọc sách năm 2023 chính thức diễn ra, Trường THCS Cầu Giấy cũng tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa như: Phong trào đổi sách cũ lấy sách mới - trao gửi tri thức, Cuộc thi thiết kế bìa sách, Cuộc thi Book review…; nhờ đó, học sinh được thoả niềm đam mê sáng tạo khi thiết kế những bìa sách phù hợp với nội dung, dàn dựng những video độc đáo hay sân khấu hóa các tác phẩm yêu thích.

“Hy vọng Ngày hội đọc sách 2023 sẽ lan toả niềm say mê và tình yêu đối với sách trong học sinh; đồng thời tạo cơ hội để các em bước vào một hành trình đầy cảm hứng và sáng tạo cùng những trang sách.…”- Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy bày tỏ.

Tại Ngày hội đọc sách năm 2023 của Trường THCS Cầu Giấy, Bí thư Quận uỷ quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt- Anh TP Hà Nội Vũ Đăng Định đã trao tặng sách cho 7 chi hội thành viên của Hội hữu nghị Việt - Anh.