Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thỏa thuận bồi thường không thành, TAND TP Cà Mau bị kiện

Kinhtedothi - Sau 3 lần thương lượng bồi thường cho người bị oan sai không thành, TAND TP Cà Mau đã bị người dân khởi kiện.
Ngày 16/9, anh Nguyễn Anh Duy (SN 1996, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, người bị bắt giam oan) cho biết, TAND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) đã thụ lý đơn khởi kiện của anh đối với bị đơn là TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau).
Người bị giam oan Nguyễn Anh Duy kiện TAND TP Cà Mau và được TAND huyện Cái Nước thụ lý vụ kiện.
Theo nội dung đơn khởi kiện của anh Duy, ngày 14/7/2016, HĐXX phiên tòa sơ thẩm TAND TP Cà Mau, gồm: Thẩm phán Nguyễn Hồng Thắm và 2 hội thẩm nhân dân Bùi Đức Thắng (giáo viên Trường THPT Cà Mau), Nguyễn Văn Chiến (cán bộ hưu trí xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau) bằng bản án số 101/2016/HSST, đã tuyên phạt 5 bị cáo trong vụ án "Cố ý gây thương tích", trong đó anh Duy bị xử 5 năm tù giam. Đến tháng 11/2016, TAND tỉnh Cà Mau xử phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm số 101 vì có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng.
Ngày 1/8/2019, Viện KSND TP Cà Mau ra quyết định đình chỉ vụ án đối với anh Duy do không có sự việc phạm tội. Ngày 25/11/2019, anh Duy nộp đơn đề nghị TAND TP Cà Mau phục hồi danh dự và bồi thường thiệt hại cho anh.
Sau đó, vào các ngày 19/8, 21/8 và 28/8/2020, TAND TP Cà Mau tổ chức thương lượng bồi thường cho anh Duy, nhưng không thành. Vì gia đình anh Duy yêu cầu được bồi thường 1.057.336.848 đồng cho các thiệt hại, nhưng tòa án chỉ chấp nhận bồi thường 443.654.147 đồng.
Trong đơn khởi kiện, ngoài số tiền đòi bồi thường oan sai, anh Duy còn yêu cầu TAND TP Cà Mau phải xin lỗi công khai tại nơi anh cư trú, đăng lời xin lỗi trên một tờ báo Trung ương và một tờ báo địa phương trong 3 số liên tiếp.
Tại thông báo thụ lý đơn khởi kiện của anh Duy, TAND huyện Cái Nước yêu cầu trong vòng 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của tòa, bị đơn, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan (nếu có), phải nộp cho tòa án văn bản có ý kiến của mình đối với yêu cầu của nguyên đơn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, yêu cầu phản tố, yêu cầu độc lập (nếu có).
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

Ngập ngụa bùn đất, đồ đạc hư hỏng sau khi lũ rút

23 Nov, 01:26 PM

Trận lũ lịch sử ở Đông Đắk Lắk nhấn chìm toàn vùng, gây thiệt hại hơn 5.330 tỷ đồng, 65 người chết và mất tích. Khi nước rút, chính quyền, lực lượng chức năng và người dân dồn lực cứu trợ, dọn dẹp, lấy tình đồng bào làm điểm tựa để vùng lũ đứng dậy.

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ