Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thỏa thuận với Hy Lạp có thể đạt được vào cuối tháng 4/2015

Kinhtedothi - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk vừa cho biết thỏa thuận liên quan tới chương trì...
Kinhtedothi - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk vừa cho biết thỏa thuận liên quan tới chương trình cứu trợ Hy Lạp có thể đạt được vào cuối tháng 4/2015, trong bối cảnh Athens và bộ ba chủ nợ hay còn gọi là “troika” - gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ủy ban châu Âu (EC) - tiếp tục đàm phán về danh mục các cải cách do Hy Lạp đệ trình.

Theo Chủ tịch Tusk, quá trình thương thảo và “đánh giá kế hoạch cải cách của Hy Lạp là rất phức tạp”, do đó không thể khai thông trước lễ Phục sinh (năm nay sẽ rơi vào ngày 5/4).
Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) gặp Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (trái) vào ngày 23/3.
Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) gặp Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras (trái) vào ngày 23/3.
Những vấn đề vướng mắc giữa hai bên liên quan đến nhiều vấn đề, từ cải cách lương hưu đến cắt giảm nợ.

Tin tức cho hay Hy Lạp đã chưa thể đạt được một thỏa thuận ban đầu với Liên minh châu Âu (EU) và IMF để giải ngân số tiền 7,2 tỷ euro (7,8 tỷ USD) còn lại trong gói cứu trợ dành cho Hy Lạp, qua đó giúp Athens thoát khỏi nguy cơ vỡ nợ đang rình rập.

Nguyên nhân là do “bộ ba chủ nợ” quốc tế nhận thấy những biện pháp cải cách mà Hy Lạp đưa ra chỉ mang tính ý tưởng hơn là một kế hoạch cụ thể.

Trong lúc chính phủ Hy Lạp hy vọng những cải cách, trong đó có đề xuất về xử lý tham nhũng và trốn thuế, có thể mang tới nguồn thu lên đến 3 tỷ euro (3,3 tỷ USD) cho đất nước, nhóm 19 Bộ trưởng Tài chính trong Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ có một cuộc điện đàm trong ngày 1/4 để thảo luận thêm về vấn đề trên.

Một quan chức nhận định “mục tiêu của các cuộc đàm phán sắp diễn ra là để trao đổi thông tin chi tiết về các biện pháp cải cách cũng như mục đích của chúng”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ