DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thời báo Ngân hàng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

14-08-2015 11:43
Kinhtedothi - Sáng nay (14/8), Thời báo Ngân hàng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày xuất bản số báo đầu tiên (15/8/1990 - 15/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Ông Nguyễn Đồng Tiến đã được bổ nhiệm làm Phó Thống đốc NHNN
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Đồng Tiến trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Thời báo Ngân hàng.
Bà Nguyễn Lan Anh - Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng cho biết, 25 năm qua, kể từ ngày xuất bản số đầu tiên, tới nay Thời báo Ngân hàng đã có biết bao sự đổi thay cả về chất lượng nội dung cũng như hình thức thể hiện. Từ tờ tin khổ nhỏ được xuất bản mỗi tháng 2 kỳ, Thời báo Ngân hàng đã đổi sang khổ A3 và tăng dần kỳ xuất bản lên 4 kỳ/tuần như hiện nay. Đặc biệt, kể từ dấu mốc tháng 5/2012, Thời báo Ngân hàng ra mắt bộ báo mới với một phong cách hoàn toàn thay đổi: hiện đại, khoáng đạt, bắt mắt về trình bày, sắc bén, phong phú, đa dạng về nội dung. Bởi vậy ngay từ số báo đầu tiên ra mắt bạn đọc, bộ báo mới đã được đông đảo độc giả trong và ngoài ngành đánh giá tích cực.

Song hành với bộ báo mới, trang thông tin điện tử mang tên thoibaonganhang.vn cũng đi vào hoạt động đáp ứng yêu cầu thông tin mọi lúc, mọi nơi của độc giả. Mặc dù là một loại hình báo mới lần đầu tiên Toà soạn triển khai, nhưng ngay sau cú nhấp chuột khai trương đầu tiên Thoibaonganhang.vn đã sớm tỏ rõ là một trang báo điện tử chuyên nghiệp với diện mạo, nội dung vừa bắt mắt vừa sinh động, phong phú. Nội dung, kết cấu giao diện được xây dựng và trình bày đa dạng, hợp lý giúp bạn đọc dễ dàng truy cập và theo dõi.

“Những nỗ lực không mệt mỏi của Thời báo Ngân hàng trong suốt 25 năm qua đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của Ngành. Theo đó, tháng 6/2007, Thời báo Ngân hàng được tặng Huân chương Lao động hạng Ba và hôm nay, Thời báo Ngân hàng lại vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì”, Tổng biên tập Nguyễn Lan Anh chia sẻ.

Thay mặt Ngân hàng Nhà nước VN, Phó Thống đốc Thường trực Nguyễn Đồng Tiến đã trao Huân Chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Thời báo Ngân hàng và tặng hoa chúc mừng ban lãnh đạo Thời báo Ngân hàng qua các thời kỳ.

Phó Thống đốc khẳng định, Thời báo Ngân hàng xứng đáng trở thành cơ quan ngôn luận của NHNN Việt Nam, của cả hệ thống ngân hàng; là kênh truyền tải những chủ trương, chính sách của NHNN, đón nhận các ý kiến phản hồi của mọi tầng lớp xã hội cũng như của cả nền kinh tế đối với hoạt động của hệ thống ngân hàng. 

Lãnh đạo NHNN chỉ đạo Báo Ngân hàng cần tập trung trí tuệ, sức lực thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị. Tờ báo cần nâng cao chất lượng thông tin, đa dạng hóa các chuyên trang, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Luôn bắt kịp xu thế mới của báo chí hiện tại, xây dựng mô hình tòa soạn đa phương tiện, hiện đại, tiên tiến. Thời báo Ngân hàng cần phấn đấu để có thể tăng kỳ xuất bản, phát hành thêm ấn phẩm điện tử bằng tiếng Anh để truyền tải thông tin của NHNN cũng như hoạt động của hệ thống ngân hàng đến với người dân, đến với xã hội cập nhật hơn. Tăng cường công tác xây dựng đội ngũ phóng viên, biên tập viên không ngừng nâng cao về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ song song với rèn luyện bản lĩnh chính trị khí chất đạo đức nghề nghiệp. Nhằm xây dựng một đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp và đầy đủ phẩm chất năng lực và bản lĩnh, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thời kỳ mới.
TAG: