DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Thời gian luộc thịt chuẩn để giữ được chất dinh dưỡng

Hướng Dương/ TD
01-10-2021 14:04
Kinhtedothi - Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.
Tin liên quan
Luộc thịt gà
Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to. Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.
 
Sau khoảng 10 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều. Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 – 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian lại thêm 5 phút.
Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
Luộc thịt vịt
Không chọn thịt vịt già. Làm sạch thịt vịt kỹ càng với muối và giấm vì da vịt hôi hơn các loại thịt khác.
Đun sôi một nồi nước, thêm một chút muối rồi cho thịt vịt vào. Khi nồi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun thêm vài phút nữa, kiểm tra thịt chín hay chưa bằng việc dùng đũa thử như với thịt lợn.

Những con vịt nặng 1,5 kg thì luộc 25–30 phút là hợp lý. Khi tắt bếp, bạn cứ để vịt trong nồi đến khi nguội mà không cần vớt ra như với thịt gà, cho thịt mềm hơn.
Luộc thịt heo
 Với thịt heo luộc tầm 20 - 30 phút là ngon nhất, thịt không bị khô mà vẫn mềm ngon. Khi luộc thịt có thể cho thêm xíu muối, đổ nước sâm sấp mặt thịt và luộc.
Luộc thịt bò
Bật mí thời gian lý tưởng để luộc thịt heo, thịt gà, vịt,... chín mềm thơm ngon mà vẫn giữ nguyên chất dinh dưỡng
Không giống những loại thịt bên trên, với thịt bò thì chín tái sẽ là ngon nhất. Nếu luộc quá kỹ, thịt bò sẽ rất dai và không còn thơm bằng thịt chín tái. Vì thế nên chỉ nên cho thịt bò sôi từ 20 - 25 phút với món luộc. Nếu là thịt bò chế biến cho món phở hoặc xào thì chỉ nên chế biến trong vòng 5 - 7 phút.
Luộc thịt bê
Cho thịt bê vào nồi nước và đun lửa vừa. Sau 40 phút, bạn nên thay nước và tiếp tục luộc thêm 20 phút nữa để thịt bê thơm và ngon hơn.