Thời Nay kỷ niệm 5 năm xuất bản số đầu

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Thời Nay - ấn phẩm của báo Nhân Dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ra số đầu (4/1/2010 - 4/1/2015) với nhiều nội dung mới mẻ, đa dạng, mang đậm hơi thở cuộc sống của một tờ báo trẻ.

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Thời Nay - ấn phẩm của báo Nhân Dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ra số đầu (4/1/2010 - 4/1/2015) với nhiều nội dung mới mẻ, đa dạng, mang đậm hơi thở cuộc sống của một tờ báo trẻ.

 
Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Quang cảnh lễ kỷ niệm.
Thời Nay được hình thành dựa trên đội ngũ phóng viên thời sự cơ động của báo Nhân Dân và được kỳ vọng là ấn phẩm trẻ trung, xông xáo với những nội dung thông tin đặc sắc, đáp ứng kịp thời sự yêu mến của bạn đọc. Đến nay, báo Thời Nay đã xuất bản được 521 số, phản ánh kịp thời, sinh động tình hình thực tiễn của đất nước, với lượng phát hành đứng vững và ổn định ở mức 35.000 bản mỗi số.

Trưởng ban báo Thời Nay Bùi Trung Chính cho biết, ngày 4/1/2010, Thời Nay ra số đầu, tiếp nối những ấn phẩm của Báo Nhân Dân: Nhân Dân hàng ngày; Nhân Dân cuối tuần; Nhân Dân hàng tháng và Nhân Dân điện tử. Dù lực lượng phóng viên chưa đầy 20 người, 5 năm qua, Thời Nay luôn cố gắng có mặt ở mọi điểm nóng của Tổ quốc. 

“5 năm qua cán bộ phóng viên, nhân viên báo Thời Nay bỏ qua mọi toan tính, làm báo với tình yêu của mình. Điều đó đã tạo nên bản sắc báo Thời Nay với những bài báo xông pha, sát cuộc sống và nồng ấm tình người” -
Nhà báo Trung Chính khẳng định.
Trưởng ban Báo Thời nay Bùi Trung Chính phát biểu tại buổi lễ.
Trưởng ban báo Thời Nay Bùi Trung Chính phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu khẳng định: Trong bối cảnh báo chí trong nước đang trên đường phát triển và cạnh tranh gay gắt, có những tờ báo đã phải giải thể do thiếu nhạy bén thông tin hoặc không thu hút được bạn đọc, báo Thời Nay đã duy trì giữ ổn định và phát triển theo đúng tôn chỉ mục đích của tờ báo Đảng.

Trên cơ sở đó, ngay từ những số báo đầu tiên, Ban Biên tập báo Nhân Dân đã mạnh dạn định hướng Thời Nay tập trung vào các vấn đề đời sống dân sinh, để cùng các ấn phẩm khác của báo Nhân Dân tạo nên một tổng thể thông tin về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội.

5 năm qua, báo Thời Nay cũng đã góp phần phần tuyên truyền, cổ vũ nhiệm vụ đổi mới công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh việc phát hiện, biểu dương các nhân tố điển hình tiên tiến như gương người tốt, việc tốt, Thời Nay còn có những bài báo có tính chiến đấu cao khi tham gia chống tiêu cực, tham nhũng và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân. Kết quả nổi bật là, 5 năm qua, đã có hơn 10 giải báo chí quốc gia cùng nhiều giải báo chí của ngành, địa phương trao tặng các bài báo đã xuất bản trên Thời Nay.
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.
Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.
Tuy nhiên, với đặc thù là tờ báo xuất bản 2 kỳ/tuần, đồng chí Thuận Hữu đề nghị báo Thời Nay cần cập nhật kịp thời các thông tin liên quan đến các vấn đề chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế. Cùng với đó, các tin bài cũng cần phải bám sát hơn nữa tình hình xã hội, tích cực đấu tranh chống cái xấu, cái ác…

Tại lễ kỷ niệm, nhiều đại biểu tham đã có những phát biểu tâm huyết ghi nhận, động viên và khích lệ cán bộ nhân viên báo Thời Nay với những thành công mà tờ báo tạo lập. Các đại biểu cũng cho rằng, báo Thời Nay cần nêu cao gương mẫu thực hiện tôn chỉ, mục đích tờ báo đã đề ra, trong đó nhiệm vụ tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu.