Không đổ nước ra khỏi bàn ủi sau mỗi lần sử dụng
Bạn cần đổ nước thừa ra khỏi bàn là sau mỗi lần sử dụng. Nguồn ảnh: Internet
Hầu hết mọi người thường quên đổ nước thừa còn lại trong bàn là. Tuy nhiên điều này sẽ khiến cho bàn là mau bị rỉ sét ở phía bên trong hơn.
Vì vậy bạn đừng quên đổ nước sau khi dùng nhé. Bên cạnh đó thì bạn nên sử dụng nước lọc để cho vào bàn là, điều này sẽ giúp ngăn cặn vôi tích tụ bên trong thiết bị và giúp kéo dài tuổi thọ của nó.
Sử dụng giấy bạc trong lò nướng
Nhiều người thường có thói quen lót giấy bạc vào đáy lò nướng để hạn chế việc lau chùi sau khi sử dụng và xem đây như một cách để bảo vệ lò. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này khá nguy hiểm vì giấy bạc có phản xạ nhiệt rất mạnh, nó không chỉ làm nóng thức ăn mà còn có thể đốt cháy các bộ phận làm nóng của lò cũng như hạn chế nhiệt và luồng khí bên trong lò.
Đây chính là lý do vì sao bạn không nên sử dụng giấy bạc lót trong lò mà hãy đặt thức ăn vào như bình thường và lau sạch lò bằng vải.
Mở cửa lò vi sóng đang chạy
Khi mở cửa trong khi lò vi sóng đang hoạt động, bạn đã làm gián đoạn mạch nguồn và can thiệp vào hoạt động chính xác của toàn bộ hệ thống lò vi sóng, khiến lò chóng bị hỏng.
Cho những đồ quá nặng vào lò vi sóng
Không phải ai cũng đọc hướng dẫn sử dụng và biết giới hạn trọng lượng của đĩa quay vi sóng. Khi bạn cho đồ quá nặng vào lò sẽ làm ảnh hưởng tới các chức năng của lò.
Thói quen không thường xuyên vệ sinh bồn rửa
Bồn rửa chén chứa lượng vi khuẩn cao gấp 100.000 nhà vệ sinh. Ngay cả khi sử dụng máy rửa chén, vi khuẩn vẫn có thể tồn tại, đặc biệt tại gioăng cao su ở cửa buồng máy. Vậy tốt nhất, nên thường xuyên vệ sinh bồn rửa chén với baking soda và giấm hoặc giấm và muối. Với máy rửa chén, thỉnh thoảng hãy để máy chạy ở trạng thái rỗng với hỗn hợp giấm và baking soda thay chất tẩy rửa.
Lau chùi nồi cơm điện sạch sẽ trước khi cắm điện nấu cơm
Nhớ lau thật khô lòng nồi trước khi cho vào nồi cơm điện để tăng tuổi thọ cho chiếc nồi của bạn. Bên cạnh đó bạn cũng nên dùng miếng chùi nồi mềm, thay vì miếng bùi nhùi bằng kim loại gây tróc lòng nồi.
Thói quen dùng chung dụng cụ cho thực phẩm sống với chín
Trong các loại thực phẩm sống luôn chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng và chúng chỉ bị tiêu diệt khi được nấu chín. Việc dùng chung đồ sống và chín có thể khiến vi khuẩn bám vào thức ăn, cơ thể tiêu thụ sẽ bị lây nhiễm nhiều căn bệnh. Do đó, bạn nên sắm riêng bộ dụng cụ cho thức ăn sống và thức ăn chín, đặc biệt không sử dụng lẫn lộn để bảo vệ sức khỏe.