DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thời tiết dễ chịu trong dịp tết

08-02-2016 22:46
Kinhtedothi - Sau nhiều ngày rét đậm, càng gần tết thời tiết càng trở nên dễ chịu, “ưu ái” người dân du xuân, đón năm mới.
Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, từ mùng 1 - 3 Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 (8 - 10/2), các vùng trên cả nước phổ biến không mưa, nắng ấm dần, nền nhiệt độ khá ấm áp vào ban ngày, chỉ rét buốt vào khoảng từ nửa đêm đến mờ sáng, thuận lợi cho người dân du Xuân đón Tết.

Khu vực Hà Nội, nền nhiệt cao nhất ban ngày là 18 đến 21 độ C,  thấp nhất vào ban đêm là 10 đến 15 độ C, cá biệt từ khoảng 5 – 6 giờ sáng mùng 1 tết (8/2) nhiệt độ giảm sâu chỉ còn 8 - 9 độ C.
Ảnh minh họa (Nguồn: Zing.vn)
Ảnh minh họa (Nguồn: Zing.vn)
Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia Lê Thanh Hải cho biết, vùng núi phía Bắc vào những ngày Tết sẽ chỉ có có rét đậm, rét hại vào ban đêm và buổi sáng. 

Nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 7 đến 10 độ C, vùng núi cao từ 5 đến 7 độ C. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất từ 15 đến 18 độ C. Khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh thời tiết tương đối ấm áp vào dịp Tết, ngày hửng nắng. 

Đối với các tỉnh ven biển trung bộ là một cái Tết tương đối nóng, mây thay đổi, ngày nắng, nhiệt độ có thể lên đến 27, 30 độ C. Đối với các tỉnh Tây Nguyên, Nam bộ và Nam trung bộ, thời tiết khá nóng bức vào dịp Tết, nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 32-35 độ ở Nam bộ. Các bãi biển, khu vực vui chơi giải trí ở các tỉnh Nam trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ đều có thời tiết tốt trong dịp Tết này.
TAG: