Thời tiết hanh khô khiến chất lượng không khí Hà Nội ở mức không tốt cho sức khỏe

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/11, Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong ngày (24 giờ gần nhất) đo được tại 10 trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI trên dưới 100.

 
Đầu tuần, chất lượng không khí Hà Nội có xu hướng xấu hơn, mặc dù các khu vực đa phần ở mức trung bình, chỉ số AQI dao động từ 68 - 96, tuy nhiên 3 khu vực có mật độ giao thông cao lại ở mức kém là Minh Khai, Hàng Đậu, Phạm Văn Đồng, chỉ số AQI lần lượt là 109, 104, 105.
Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cho biết, với CLKK như hôm nay cùng với thời tiết hanh khô sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân. Vì vậy, khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc. Cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao nhất như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.
Đồng thời, để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình, người dân nên thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình CLKK tại các trang công bố công khai của cơ quan Nhà nước, để biết được mức độ ảnh hưởng và có các biện pháp bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.                                                                                                                                                                                                                           
 
 
                                                                                                                    

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần