Thời tiết hôm nay 8/12: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần

Kinhtedothi.vn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (8/12), tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ nhích dần lên, trời có nắng nhưng trời vẫn rét, nhiệt độ phổ biến từ 12 - 24 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (8/12), tại các tỉnh Bắc Bộ trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Trong khi đó, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn tại các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết hôm nay 8/12: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trên biển, hiện nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía nam. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4 - 7 độ Vĩ Bắc.
Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trong ngày và đêm nay (8/12), ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 1,5 - 2,5m; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5m. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc của khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động; sóng biển cao từ 2 - 4m.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh áp thấp phân tích trên nên vùng biển từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 8/12, cụ thể: Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13 - 15 độ C; cao nhất 22 - 24 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất 12 - 15 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C, có nơi trên 23 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Sáng và đêm Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, phía Nam 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C.
Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất, phía Bắc 19 - 22 độ C, phía Nam 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, phía Nam có nơi 27 - 29 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi trên 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần