Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thời tiết nóng lên, thị trường quạt máy bắt đầu hút khách

Kinhtedothi - Thời tiết đang có xu hướng nóng dần lên, nếu như thị trường điện lạnh đã khởi động từ một tháng trước thì thời điểm này, mặt hàng quạt máy bắt đầu hút khách.
Với ưu điểm tiết kiệm điện hợp lý vào thời tiết này, các cửa hàng, siêu thị điện máy bắt đầu tung ra các sản phẩm quạt máy với đủ các kích cỡ, chủng loại. 

Theo khảo sát của PV ngày 31/3 tại các cửa hàng điện máy trên đường Cầu Giấy, Nguyễn Lương Bằng, phố Huế, Hai Bà Trưng… hàng nghìn mẫu mã, sản phẩm mới được nhập về. Trong đó sản phẩm quạt máy được nhiều khách hàng lựa chọn nhất là các loại quạt nhỏ gọn như quạt hộp, quạt tháp, quạt không cánh, có đèn sạc, có điều khiển. 

“Giờ nhà ai cũng có điều hòa cả rồi nên khi chọn quạt, khách chủ yếu quan tâm đến các loại quạt nhỏ, quạt không cánh vừa dễ cất giữ, vừa an toàn cho trẻ con. Các loại quạt có đèn sạc, bộ tích điện còn đề phòng khi mất điện cũng như làm đèn ngủ luôn cũng tiện,” chị Nguyễn Thị Thương, nhân viên bán hàng tại cửa hàng điện máy Nguyễn Vinh 39 Hai Bà Trưng, giới thiệu.

 
Quạt không cánh mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây. (Ảnh: Dyson Air)
Quạt không cánh mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây. (Ảnh: Dyson Air)
Khảo sát giá các loại quạt máy thời điểm này đều tăng từ 5-10% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá các sản phẩm quạt bàn, quạt hộp dao động từ 200.000-1,3 triệu đồng/chiếc; quạt cây, quạt tháp giá từ 400.000-2,7 triệu đồng/chiếc; quạt treo tường giá từ 300.000-1,8 triệu đồng/chiếc; quạt không cánh giá trên dưới 1 triệu đồng/chiếc…

“Riêng quạt hơi nước kỳ này bán chậm nhất do thời tiết nóng ẩm nên cửa hàng chỉ tồn hàng cũ, chưa dám nhập hàng mới trong khi các loại quạt khác hàng mới đã về, nhiều màu sắc, công năng hiện đại mà lại không ‘hại điện’,” chị Thương nói thêm.

Chỉ sau mấy ngày bắt đầu nắng và nóng, các cửa hàng điện máy đã tấp nập khách mua quạt. “Nghe thời tiết nóng lên là tôi cho nhân viên bày hết quạt ra bên ngoài. Tuần này tôi nhập một lô 200 chiếc mà đã gần hết, tuần sau lại có hàng mới về,” bà chủ Đặng Thu Huyền, cửa hàng điện máy gia dụng Khánh Huyền, 235 Cầu Giấy, đon đả.

Giá nhỉnh hơn so với năm ngoái nhưng khách hàng vẫn vui vẻ mua do ai cũng có tâm lý quen với lạm phát. “Cũng chiếc quạt này năm ngoái tôi mua cho bà ngoại, năm nay giá cao hơn 30.000 đồng cũng là bình thường thôi, bao thứ tăng giá cơ mà,” anh Vũ Đức Toàn, khách hàng ở Đê La Thành, nhận định.

Vào lúc giao mùa như thế này, đôi khi sử dụng điều hòa lại không tốt cho sức khỏe của người già và trẻ em. Bác Nguyễn Thị Chiến, khách hàng ở Từ Liêm, chia sẻ: “Người già như tôi không hợp với điều hòa. Tôi với cháu nhỏ ở nhà cũng hay ốm chỉ vì điều hòa nên bố mẹ cháu cũng chuyển sang mua quạt cho hai bà cháu. Nhất là vào lúc chuyển mùa thế này.”
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ