Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thơm lừng miến gà măng khô

Kinhtedothi - Với hai nguyên liệu thịt gà, măng khô, ngoài những món nước thông dụng, bạn có thể chế biến thành nhiều kiểu khác, lạ hơn. Nếu như ai khoái khẩu món hủ tiếu khô, hẳn sẽ thích mê món “Miến gà măng khô” dùng kèm với nước dùng thơm lừng.
 
Nguyên liệu

- Gà ta: 1/2 con

- Miến dong, ngâm nở, cắt ngắn 20cm: 300g

- Măng khô xé sợi (ngâm thật mềm): 200g

- Hành tím đập dập: 5 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Ngò rí: 2 cây

- Rau răm

- Đầu hành và hành tím phi: 1 chén nhỏ

- Tỏi băm: 20g

- Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn

- Hạt nêm 

1. Sơ chế:

- Đun nóng 1,2 lít nước, cho gà và hành tím vào luộc, nêm vào 1/2m muối, 2m hạt nêm. Gà chín vớt ra ngâm vào tô nước đá cho nguội, vớt để ráo, xé miếng nhỏ. Giữ lại nước luộc. Rau răm, ngò rí, hành lá cắt nhỏ.

- Chần măng khô vào nước sôi để ráo. Phi thơm 1m tỏi, cho măng vào xóc nhanh tay, nêm 2m hạt nêm. Tắt lửa, cho vào nước luộc gà nấu mềm.

2. Thực hiện:

- Pha nước trộn: Khuấy đều 2M nước mắm, 1m đường, 1m bột ngọt, 6M nước luộc gà, 1M dầu ăn.

- Nêm nước dùng: Nêm vào 1/2m muối, 1M đường,1M nước mắm,1M hạt nêm và đầu hành lá.

- Trộn miến: Miến trụng nhanh qua nước nóng, cho vào tô, thêm nước trộn vào trộn đều. Xếp thịt gà và măng lên trên, rắc rau răm, hành ngò, tiêu trên mặt.

3. Cách dùng:

Dùng nóng chung với nước dùng, giá, rau muống, xà lách, chanh, ớt, tương ớt, lá chanh… tùy thích.

4. Lưu ý:

- Luộc thịt gà với gia vị và hành tím để thịt gà thơm và ngọt thịt.

- Trụng miến trong nước nóng (không trụng nước sôi) để miến không bị bở.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ