Thơm lừng thịt lợn mường xào sả ớt

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chắc chắn cả nhà sẽ thích mê món thịt lợn mường xào sả ớt thơm lừng này cho mà xem.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn mường: 300gr (hoặc nhiều hơn nếu nhà đông người)

- Ớt sừng: 3-4 quả to

- Sả: 3 củ

- Hành, tỏi, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.

 
Thơm lừng thịt lợn mường xào sả ớt - Ảnh 1
Thực hiện:

Bước 1: Ớt, sả rửa sạch, thái vát. Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành hoa nhặt rửa sạch, thái khúc ngắn.

Bước 2: Thịt lợn mường rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng.

Bước 3: Ướp thịt với 1 chút dầu hào, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu và 1 ít hành, tỏi, sả băm nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 4: Phi thơm hành, tỏi và sả đến khi sả vàng thơm.

Bước 5: Chút thịt vào xào lửa to, đảo đều để thịt chín. Khi thịt chín tới, cho đến ớt vào.

Bước 6: Đảo đều cho thịt chín hẳn, rắc hành hoa và nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bạn trang trí ra đĩa và cùng gia đình thưởng thức thôi nào.

Dùng cùng cơm trắng rất ngon bạn nhé.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với thịt lợn mường xào sả ớt!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần