Thơm mềm bò viên sốt nấm rơm

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 20 phút cho một món ăn vô cùng bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp trong tiết trời lạnh giá. Bò viên sốt nấm rơm cũng rất dễ ăn đối với các bé tập ăn cơm!

Nguyên liệu:

- 500g bò băm.

- Muối, mù tạt, tiêu, trứng, ruột bánh mỳ khô.

- 30g nấm rơm

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1 tép tỏi

- 1 chén nước dùng thịt bò

- 2 thìa cà phê mù tạt vàng

- 1/2 thìa tiêu đen

- 1 thìa canh sốt Worcestershire (hay còn gọi là sốt Lea and Perrins)

- Vài giọt tabasco

- 1 thìa canh bột ngô (trộn với 3 thìa canh nước dùng thịt bò )

- 1 thìa canh bơ

- Lá mùi tây
Thơm mềm bò viên sốt nấm rơm - Ảnh 1
 
Cách chế biến:

- Trộn đều thịt bò băm với muối, tiêu, trứng và ruột bánh mỳ khô bóp vụn. Sử dụng muỗng chuyên dụng để chia thành các viên bò tròn đều nhau hoặc dùng tay nặn tròn, khoảng 12 viên.

- Hành tây, tỏi và rau mùi tây thái nhỏ.

- Nấm rơm rửa sạch, cắt gốc và thái lát.

- Cho chảo lên bếp, đun nóng bơ và thả các viên thịt vào, nấu cho đến khi các viên thịt có màu vào nâu đều. Gắp thịt ra đĩa, giữ ấm.

- Xào hành tây trong 1 phút rồi tiếp tục cho nấm và tỏi vào đảo đều từ 3 đến 4 phút. Nêm thêm một vài giọt tabasco, sốt Worcestershire, mù tạt, hạt tiêu và rau mùi tây băm nhỏ, nấu trong khoảng 1 phút.
Thơm mềm bò viên sốt nấm rơm - Ảnh 2
- Đổ nước dùng bò vào chảo hỗn hợp nấm gia vị, gắp thịt viên vào và đun sôi trong 5 phút. 

- Trộn bột ngô với 3 thìa canh nước dùng thịt bò và đổ vào chảo thịt viên nấm. Để sôi vài phút thì gia giảm thêm muối và tiêu vừa ăn. 

- Tắt bếp và xúc thành phẩm ra đĩa. ăn nóng với cơm trắng.

Hãy cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của món bò viên sốt nấm rơm cùng gia đình nhé!