Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Nước ninh hạt sen ta thả đường phèn, liều lượng ngọt nhạt tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình nhé, đun cho đường tan hết, để thật nguội. Đặt nhãn vào bát hoặc cốc, múc nước đường vào là ta được bát chè sen nhãn thanh mát rồi.

Khi nấu hạt sen và nhãn phải còn nguyên, không bị dập nát như thế nước chè mới trong và ngon.
Nguyên liệu:

- Hạt sen tươi hoặc khô

- Nhãn tươi loại dày cùi

- Đường phèn

 

Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn - Ảnh 1

Nguyên liệu cho món chè sen

Cách làm:
 
Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn - Ảnh 2
Bước 1: Hạt sen cho vào nước lạnh đun sôi, vớt ra xả nước cho đi hết các màng còn sót lại để khi ninh nước sen được trong. Tuy nhiên có thể không cần bước trên nếu như các bạn chọn mua được loại sen khô của Huế, các hạt sen đều ăm ắp, trắng tinh, được xâu thành những chuỗi nhỏ. Sau đó lại cho vào nước lạnh đun sôi thì vặn lửa ở mức nhỏ nhất để hạt sen chín bở mà ko bị nát, nếu hạt sen nát nước chè sẽ bị đục.
Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn - Ảnh 3
Bước 2: Nhãn bóc vỏ nửa quả để khi cầm tách hạt cùi nhãn ko bị dập nát. Dùng dao nhọn lách quanh núm nhãn rồi lấy tăm nhọn chọc dưới đáy để đẩy hạt ra.
Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn - Ảnh 4
Bước 3: Mỗi quả nhãn đặt một hạt sen vào bên trong làm nhân. Bóc nốt phần vỏ còn lại, cho nhãn vào bát nước đun sôi để nguội, khuấy nhẹ cho rơi hết các bụi bẩn từ vỏ nhãn dính vào.
Thơm ngon, mát dịu món chè sen nhãn - Ảnh 5
Bước 4: Nước ninh hạt sen ta thả đường phèn, liều lượng ngọt nhạt tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình nhé, đun cho đường tan hết, để thật nguội. Đặt nhãn vào bát hoặc cốc, múc nước đường vào là ta được bát chè sen nhãn thanh mát rồi.