Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông "lạ" hút khách mùa Noel

Thông được làm từ lan hồ điệp, thông handmade, hoặc nhập từ Mỹ... đang rất hút khách mùa Noel năm nay.
Cây thông xanh nhân tạo với những trái châu đỏ, xanh lấp lánh là hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Giáng sinh về ở Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay, thị trường xuất hiện nhiều loại thông Noel lạ với giá hàng chục triệu đồng.
Đưa ra thị trường cây thông khá lạ, đại diện cửa hàng hoa ở Đinh Tiên Hoàng (quận 1) TP HCM cho biết, năm nay những cây thông Noel tại cửa hàng được kết hợp của khung gỗ và hoa tươi, điển hình là lan Hồ Điệp. Các phụ kiện trang trí xung quanh cây thông đa phần là đồ handmade đơn giản nhưng sắc nét, tạo sự sang trọng.
 Cây thông được làm từ khung gỗ kết hợp lan hồ điệp. (Ảnh: Flowerbox)
“Những cây thông này được chúng tôi làm với nhiều kích cỡ và tông màu đa dạng, chiều cao từ 1,2 - 1,8 mét, có giá từ 3-8 triệu đồng đối với những thiết kế thông thường, 8-15 triệu với thiết kế đặc trưng được đặt riêng những phụ liệu ngoại nhập. Tới nay đã có hơn 100 khách hàng đặt mua sản phẩm này, đa phần là khách doanh nghiệp, doanh nhân”, đại diện cửa hàng này cho biết.
Cũng tạo sự khác biệt cho thị trường năm nay, một công ty ở quận 2 đã nhập 200 cây thông thật từ Mỹ về với giá từ vài triệu tới 20 triệu đồng/cây. Chủ công ty này cho biết, những người có nhu cầu đã đến tận văn phòng để đặt mua gần hết.

Theo nhà cung cấp, cây thông thật có thể trưng tối đa trong 8 tuần. Riêng điều kiện thời tiết của Việt Nam thì thông có thể tươi trong khoảng 6 tuần. Thông thật có ưu điểm là thân thiện môi trường, có hương thơm tự nhiên dễ chịu và không cần phải trang trí quá cầu kỳ để làm đẹp.
Bên cạnh thông thật, thông làm từ hoa lan thì năm nay một số dịch vụ trang trí Noel bằng cây thông, vòng nguyệt quế, ông già Noel là đồ handmade (thủ công) cũng khá đắt khách.
Chủ cửa hàng ở quận 3 cho biết, thông thường các vật dụng để trang trí thường được cửa hàng tận dụng những thứ có sẵn hoặc thừa của gia đình nên chi phí để trang trí rẻ hơn nhiều lần so với các dịch vụ thông thường. Cây thông cũng được làm bằng những cành cây khô uốn lượn được trang trí đèn đẹp mắt. “Nhờ cung cấp dịch vụ như vậy nên lượng khách đặt hàng rất đông”, chủ cửa hàng này nói.
Không chỉ bán cây thông, cửa hàng ở quận 1 cho biết còn cung cấp dịch vụ trang trí mùa Noel cho khách, đa phần các sản phẩm trang trí đều được kết hợp với hoa tươi trông khá lạ mắt. Tùy theo yêu cầu của khách, giá tiền dịch vụ dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

“Chúng tôi được khá nhiều khách đặt hàng, mới đây có khách hàng cá nhân chi tới nửa tỷ đồng cho trang trí mùa Giáng sinh này”, nhân viên cửa hàng chia sẻ.
Cùng với dịch vụ trang trí Noel thì nhiều cửa hàng cũng cung cấp dịch vụ ông già Noel. Thông thường mỗi lần chuyển quà giá dao động 100.000-200.000 đồng, tùy quãng đường xa hay gần.
Hiện nhu cầu của nhiều phụ huynh muốn con được gặp ông nhà Noel vào đúng ngày lễ cũng khá cao. Riêng những sự kiện lớn có nhiều bé tham dự, mức giá thuê dao động 2-6 triệu đồng/đêm, tùy theo quy mô./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

Khẳng định vai trò bảo trợ tư pháp cho người nghèo Thủ đô trong giai đoạn phát triển mới

24 Dec, 03:18 PM

Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, bảo đảm quyền tiếp cận công lý, tiếp cận pháp luật cho mọi người dân, nhất là người nghèo và các nhóm yếu thế, luôn là nhiệm vụ có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc. Thực tiễn hoạt động của Hội Bảo trợ tư pháp cho người nghèo TP Hà Nội trong nhiệm kỳ 2018 - 2024 đã khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm và những đóng góp thiết thực của Hội đối với công cuộc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhân dân.

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ