Thông "lạ" hút khách mùa Noel

Theo Vnexpress.net
Chia sẻ

Thông được làm từ lan hồ điệp, thông handmade, hoặc nhập từ Mỹ... đang rất hút khách mùa Noel năm nay.

Cây thông xanh nhân tạo với những trái châu đỏ, xanh lấp lánh là hình ảnh quen thuộc mỗi dịp Giáng sinh về ở Việt Nam. Tuy nhiên, năm nay, thị trường xuất hiện nhiều loại thông Noel lạ với giá hàng chục triệu đồng.
Đưa ra thị trường cây thông khá lạ, đại diện cửa hàng hoa ở Đinh Tiên Hoàng (quận 1) TP HCM cho biết, năm nay những cây thông Noel tại cửa hàng được kết hợp của khung gỗ và hoa tươi, điển hình là lan Hồ Điệp. Các phụ kiện trang trí xung quanh cây thông đa phần là đồ handmade đơn giản nhưng sắc nét, tạo sự sang trọng.
 Cây thông được làm từ khung gỗ kết hợp lan hồ điệp. (Ảnh: Flowerbox)
“Những cây thông này được chúng tôi làm với nhiều kích cỡ và tông màu đa dạng, chiều cao từ 1,2 - 1,8 mét, có giá từ 3-8 triệu đồng đối với những thiết kế thông thường, 8-15 triệu với thiết kế đặc trưng được đặt riêng những phụ liệu ngoại nhập. Tới nay đã có hơn 100 khách hàng đặt mua sản phẩm này, đa phần là khách doanh nghiệp, doanh nhân”, đại diện cửa hàng này cho biết.
Cũng tạo sự khác biệt cho thị trường năm nay, một công ty ở quận 2 đã nhập 200 cây thông thật từ Mỹ về với giá từ vài triệu tới 20 triệu đồng/cây. Chủ công ty này cho biết, những người có nhu cầu đã đến tận văn phòng để đặt mua gần hết.

Theo nhà cung cấp, cây thông thật có thể trưng tối đa trong 8 tuần. Riêng điều kiện thời tiết của Việt Nam thì thông có thể tươi trong khoảng 6 tuần. Thông thật có ưu điểm là thân thiện môi trường, có hương thơm tự nhiên dễ chịu và không cần phải trang trí quá cầu kỳ để làm đẹp.
Bên cạnh thông thật, thông làm từ hoa lan thì năm nay một số dịch vụ trang trí Noel bằng cây thông, vòng nguyệt quế, ông già Noel là đồ handmade (thủ công) cũng khá đắt khách.
Chủ cửa hàng ở quận 3 cho biết, thông thường các vật dụng để trang trí thường được cửa hàng tận dụng những thứ có sẵn hoặc thừa của gia đình nên chi phí để trang trí rẻ hơn nhiều lần so với các dịch vụ thông thường. Cây thông cũng được làm bằng những cành cây khô uốn lượn được trang trí đèn đẹp mắt. “Nhờ cung cấp dịch vụ như vậy nên lượng khách đặt hàng rất đông”, chủ cửa hàng này nói.
Không chỉ bán cây thông, cửa hàng ở quận 1 cho biết còn cung cấp dịch vụ trang trí mùa Noel cho khách, đa phần các sản phẩm trang trí đều được kết hợp với hoa tươi trông khá lạ mắt. Tùy theo yêu cầu của khách, giá tiền dịch vụ dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng.

“Chúng tôi được khá nhiều khách đặt hàng, mới đây có khách hàng cá nhân chi tới nửa tỷ đồng cho trang trí mùa Giáng sinh này”, nhân viên cửa hàng chia sẻ.
Cùng với dịch vụ trang trí Noel thì nhiều cửa hàng cũng cung cấp dịch vụ ông già Noel. Thông thường mỗi lần chuyển quà giá dao động 100.000-200.000 đồng, tùy quãng đường xa hay gần.
Hiện nhu cầu của nhiều phụ huynh muốn con được gặp ông nhà Noel vào đúng ngày lễ cũng khá cao. Riêng những sự kiện lớn có nhiều bé tham dự, mức giá thuê dao động 2-6 triệu đồng/đêm, tùy theo quy mô./.