Thống nhất kết nạp Myanmar làm thành viên AIPA

Chia sẻ

KTĐT - Ban Chấp hành AIPA 32 đã thống nhất ký Nghị quyết về việc kết nạp Myanmar là thành viên chính thức của AIPA.

Tối 19/9, tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, trước thềm Lễ khai mạc Đại hội đồng Liên Nghị viện Quốc hội các nước Đông Nam Á lần thứ 32 (AIPA - 32), dưới sự chủ trì của Ngài Samdech Akka Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch AIPA, Ban Chấp hành AIPA đã họp để thống nhất các nội dung nghị sự của Đại hội đồng.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự phiên họp cùng các vị Trưởng đoàn các nước thành viên AIPA và đại diện các quốc gia Quan sát viên đặc biệt.
 
 
Tại phiên họp này, Ban Chấp hành AIPA 32 đã thống nhất ký Nghị quyết về việc kết nạp Myanmar là thành viên chính thức của AIPA.
 
Các thành viên Ban Chấp hành cũng đề cử và xem xét đề xuất (sáng kiến) của các thành viên theo trình tự thủ tục của Đại hội đồng.
 
Các thành viên tham dự phiên họp cũng đã thảo luận, thông qua các nội dung như chương trình hoạt động của các đại biểu tại Đại hội đồng AIPA lần thứ 32; các chủ đề đối thoại với các Quan sát viên.
 
Các đại biểu cũng thảo luận, thông qua thành viên của các Ủy ban như các vấn đề Chính trị; các vấn đề Kinh tế; các vấn đề Xã hội; các vấn đề Tổ chức; nữ Nghị sỹ AIPA (WAIPA); Thông cáo chung; đối thoại với các nước Quan sát viên.
 
Trước đó, sáng cùng ngày, tại Thủ đô Phnom Penh, đã diễn ra Hội nghị nữ Nghị sỹ AIPA 32.
 
Theo Chương trình, sau phiên họp Ban Chấp hành, ngày mai (20/9), Ngài Samdech Akka Ponhea Chakrei Heng Samrin, Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia, Chủ tịch AIPA sẽ gặp gỡ Trưởng đoàn các nước thành viên AIPA, Trưởng các Đoàn Quan sát viên đặc biệt, Quan sát viên, Tổng Thư ký AIPA, Tổng Thư ký ASEAN... trước Lễ khai mạc chính thức AIPA 32./.