Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thống nhất việc quản lý dân cư theo địa giới hành chính

Kinhtedothi - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có Thông báo số 121/TB-VP, về việc giải quyết vướng mắc địa giới hành chính giữa quận Ba Đình, quận Tây Hồ và quản lý dân cư ở một số địa phương khác.
Theo đó, về giải quyết vướng mắc địa giới hành chính giữa quận Ba Đình và quận Tây Hồ: giữ nguyên đường địa giới hành chính giữa phường Trúc Bạch, phường Quán Thánh, quận Ba Đình với phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ theo bản đồ địa giới hành chính 364; Giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với UBND quận Ba Đình và quận Tây Hồ thực hiện lập mới hồ sơ, bản đồ địa giới hành chính đảm bảo đúng theo bản đồ địa giới hành chính 364.

Về quản lý dân cư ngoài địa giới hành chính của một số quận, đồng ý theo đề xuất của Sở Nội vụ về việc quản lý dân cư theo địa giới hành chính được phê duyệt, trên các nguyên tắc: Tuân thủ các quy định của pháp luật; địa giới hành chính, phù hợp tình hình thực tế và bản đồ địa giới hành chính 364. Cụ thể, đối với 10 tổ dân phố thuộc địa giới hành chính của phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, hiện đang tạm giao cho phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy quản lý, chuyển giao về phường Cổ Nhuế 1 quản lý. Đối với các tổ dân phố do quận Thanh Xuân quản lý nhưng dân cư hiện đang cư trú tại địa giới hành chính quận Hà Đông, quận Nam Từ Liêm, huyện Thanh Trì; các Tổ dân phố do quận Cầu Giấy quản lý nhưng dân cư hiện đang cư trú tại địa giới hành chính quận Nam Từ Liêm thực hiện việc bàn giao để thống nhất quản lý theo địa giới hành chính. Giao Công an TP chủ trì, phối hợp với UBND các quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Hà Đông để tiến hành các trình tự, thủ tục giao, nhận dân cư, điều chỉnh, bổ sung sổ hộ khẩu và các loại giấy tờ khác có liên quan theo đúng quy định. Sở Nội vụ phối hợp với Sở GTVT rà soát các tuyến đường giáp ranh trên địa bàn TP, thống nhất giao cho địa phương quản lý.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

Phường Cầu Giấy quyết liệt ra quân lập lại trật tự đô thị

13 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi – Ngày 13/12, UBND phường Cầu Giấy đã tổ chức ra quân xử lý các vi phạm về “chợ cóc”, “chợ tạm”, cũng như tình trạng lắp đặt bục bệ, cầu dẫn, mái che, mái vẩy sai quy định trên địa bàn. Đây là một trong những chuỗi hoạt động trọng điểm nhằm xây dựng không gian sống văn minh, hiện đại và đảm bảo an toàn hành lang giao thông cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ