Thông qua Nghị quyết phê chuẩn 2 Công ước Liên Hợp Quốc

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/11, trong ngày làm việc cuối cùng, với 100% đại biểu tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người và Nghị quyết về quyền của người khuyết tật.

Thông qua Nghị quyết phê chuẩn 2 Công ước Liên Hợp Quốc - Ảnh 1
Về Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tra tấn và các hình thức đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục con người, các đại biểu Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ là: Việt Nam không coi công ước chống tra tấn là cơ sở pháp lý trực tiếp trong việc dẫn độ và trong lĩnh vực hình sự.
Đối với Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền của người khuyết tật, các đại biểu khẳng định, việc phê chuẩn Công ước tiếp tục khẳng định sự tuân thủ và thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế của Việt Nam về tôn trọng, bảo đảm, bảo vệ quyền và lợi ích của người khuyết tật.
Thời gian còn lại trong buổi sáng 28/11, Quốc hội tập trung thảo luận về Dự án Luật Thú y. Chiều cùng ngày, Quốc hội sẽ họp phiên bế mạc.