Thông tin 7 chiến sĩ công an Lai Châu bị bắn chết là hoàn toàn bịa đặt

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/6, trang thông tin điện tử Công an tỉnh Lai Châu đã thông tin về việc cảnh giác với thông tin bịa đặt sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo đó, thời gian gần đây, lợi dụng việc tạm hoãn Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 tổ chức tại Lai Châu. Một số tổ chức, cá nhân đã đăng tải thông tin có nội dung bịa đặt, sai sự thật như: "Có biến lớn ở Lai Châu... ", "Tin chờ xác nhận: Giao lưu Quốc phòng biên giới Tây Bắc, 7 Công an Việt cộng bị bắn chết"... 
Công an tỉnh Lai Châu khẳng định, đây là những thông tin bịa đặt, sai sự thật của các cá nhân, tổ chức phản động. Thực tế không có sự việc như các đối tượng đã tung tin; Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt - Trung lần thứ 4 đã tạm hoãn không tổ chức ở Lai Châu, với lý do: "Do đồng chí Trưởng đoàn - Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa có việc đột xuất trong nước, không đồng chủ trì giao lưu được".

Công an tỉnh Lai Châu đã báo cáo lãnh đạo tỉnh, đồng thời phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương để làm rõ các đối tượng liên quan đến vụ việc thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận nêu trên...

Đề nghị các cá nhân, tổ chức và Nhân dân cảnh giác, không tin theo những luận điệu tuyên truyền, kích động sai trái của các đối tượng.