Thông tin cách ly 786 công nhân Khu công nghiệp Phú Nghĩa vì 1 ca F0 là không chính xác

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều tối nay, 27/7, một báo thông tin cho rằng, 786 công nhân của Công ty TNHH Thời trang STAR thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ phải cách ly sau khi phát hiện một công nhân là F0.

Ngay sau đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã phản hồi trước các thông tin trên và khẳng định, đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid- 19 tại địa phương. 

 Người dân huyện Chương Mỹ chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid -19, tối qua 26/7
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, ngày 25/7/2021, một công nhân làm việc tại Block 1, Công ty TNHH Thời trang STAR thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARs-CoV-2; ngày 26/7/2021 cũng tại Công ty này có 3 trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính với SARs-CoV-2. UBND huyện Chương Mỹ đã tiến hành lập danh sách, điều tra dịch tễ toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty (trong đó có 786 người đang cư trú trên địa bàn 18 quận, huyện khác thuộc TP Hà Nội).
Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành Công văn số 2114/UBND-YT ngày 26/7/2021 gửi UBND 18 quận, huyện trên địa bàn thành phố về việc phối hợp rà soát, giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe 786 công dân nêu trên là để trao đổi thông tin với các địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
"Căn cứ vào việc khai báo y tế, điều tra dịch tễ từng trường hợp cụ thể, các địa phương sẽ áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh cụ thể chứ không phải thực hiện cách ly y tế toàn bộ số lao động trên như các báo phản ánh"- ông Hoàng Minh Hiến khẳng định.

Đồng thời cho biết thêm, đây là biện pháp quy định trong phòng chống dịch theo quy định, huyện Chương Mỹ đề nghị Sở TT-TT Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh, xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin không chính xác, sai sự thật trên mạng (nếu có).