DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thông tin chính thức vụ cháy nhà 5 tầng khiến một người tử vong

Đạt Lê
22-08-2016 22:23
Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy như báo Kinh tế & Đô thị đưa tin xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng ở phường Mộ Lao, quận Hà Đông, đại diện Phòng cảnh sát PCCC đã có báo cáo chính thức về vụ việc.
Theo đó, Thượng tá Trần Quế Thường - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 9 thông tin: Vào hồi 14 giờ 8 phút, ngày 22/8, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 nhận được tin báo cháy từ Trung tâm thông tin 114 - Cảnh sát PCCC TP Hà Nội về xảy ra cháy tại nhà số 143, Tổ dân phố số 6 Khu giãn dân Mộ Lao, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội.
Lực lượng chức năng chữa cháy.
Lực lượng chức năng chữa cháy.
Địa điểm xảy ra cháy là căn nhà 5 tầng, diện tích 56m2/1 sàn chủ hộ là ông Nguyễn Chi Lăng (sinh năm 1965), vợ là bà Nguyễn Thị Sáu (sinh năm 1975) và con gái là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (sinh năm 1997). Tầng 1 của căn nhà được sử dụng để buôn bán quần áo (Đại lý Hanosimex); các tầng trên sử dụng là nơi sinh hoạt gia đình. Mặt tiền và mặt sau của ngôi nhà kết cấu rào Inox kiên cố (chuồng cọp). Khi xảy ra cháy có bà Nguyễn Thị Sáu và con gái là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt ở tại nhà. Ông Nguyễn Chi Lăng và 2 con nhỏ đi vắng.

Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã nhanh chóng xuất 1 xe chỉ huy chữa cháy, 1 xe cứu nạn cứu hộ, 3 xe chữa cháy đồng thời yêu cầu chi viện 01 xe thang của Phòng Cảnh sát PCCC số 8, 02 xe téc nước của Công ty CP Môi trường đô thị Hà Đông đến đám cháy. Lực lượng Công an quận Hà Đông, Công an phường Mộ Lao và Ban chỉ huy quân sự quận Hà Đông cũng có mặt hỗ trợ công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đồng chí Phạm Thị Hòa - Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông đã có mặt trực tiếp chỉ đạo công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.
Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng nỗ lực cứu nạn đưa nạn nhân ra ngoài chuyển đi cấp cứu.
Cảnh sát PCCC cùng các lực lượng nỗ lực cứu nạn đưa nạn nhân ra ngoài chuyển đi cấp cứu.
Khi lực lượng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp đến nơi xảy ra cháy, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1, tầng 2 và đang lan lên tầng 3, khói khí độc đã bao trùm toàn bộ căn nhà. Bà Nguyễn Thị Sáu đã được quần chúng nhân dân cứu ra ngoài và đưa đi cấp cứu tại Viện bỏng Quốc gia.

Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã tổ chức trinh sát đám cháy, đồng thời triển khai công tác cứu nạn cứu hộ và chữa cháy; CBCS đã tiếp cận từ tầng 4 nhà bên cạnh, dùng công cụ phá dỡ rào inox ở mặt tiền ngôi nhà để cứu nạn nhân bị mắc kẹt. Đến 15 giờ 00 phút cùng ngày đám cháy đã được khống chế; đến 15 giờ 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã tổ chức cứu được 1 người mắc kẹt trong đám cháy là chị Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1997) từ tầng 5 ra ngoài và được lực lượng y tế 115 đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông.
Nhiều vật dụng của ngôi nhà đã bị thiêu rụi.
Nhiều vật dụng của ngôi nhà đã bị thiêu rụi.
Theo thông tin của Viện bỏng Quốc gia cung cấp: Bà Nguyễn Thị Sáu hiện tại đang trong tình trạng hôn mê, diện tích bỏng khoảng 50%, trong đó có 09% bị bỏng sâu tại vùng mặt, cổ, ngực, tay chân. Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nạn nhân Nguyễn Thị Ánh Nguyệt đã tử vong tại bệnh viện. Thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Sau khi đám cháy được dập tắt, hoàn thành công tác cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã bàn giao hiện trường vụ cháy cho Công an phường Mộ Lao, Công an quận Hà Đông để bảo vệ và phối hợp khám nghiệm hiện trường vụ cháy theo quy định; đồng thời phối hợp với UBND phường Mộ Lao để có biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy.
TAG: