Thông tin mới nhất về 3 nạn nhân trong vụ cháy xưởng ở Thanh Oai

Đạt Lê - Ánh Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ cháy xưởng chăn, ga, gối đệm ở xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội, 3 mẹ con bị bỏng nặng đã tử vong.

Tối 10/9, Công an huyện Thanh Oai cho biết, 3 người bị thương trong đám cháy cơ sở chăn ga gối đệm tại Thôn Bạch Nao xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội đã tử vong tại bệnh viện.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Công an huyện Thanh Oai thông tin thêm, 3 người thiệt mạng là 3 mẹ con trong 1 gia đình. Đây là cơ sở chứa vật liệu dễ cháy như chăn, ga, gối, đệm nên đám cháy lan rất nhanh. 

Theo thông tin danh tính các nạn nhân là 3 mẹ con gồm: Vũ Thị V (SN 1993), Nguyễn Trong G.H (SN 2017), Nguyễn K.A (SN 2018). Ngay sau khi biết tin nạn nhân bị bỏng nặng được đưa đi cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia, lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai đã giao Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện thăm hỏi, động viên, kịp thời hỗ trợ gia đình người bị nạn ban đầu 5 triệu đồng; các ban ngành của huyện và xã Thanh Văn cũng đến thăm hỏi người bị nạn.

Cháy xưởng chăn ga, gối đệm khiến 3 nạn nhân bị bỏng nặng tử vong.
Cháy xưởng chăn ga, gối đệm khiến 3 nạn nhân bị bỏng nặng tử vong.

Như đã đưa tin, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 10/9, Trung tâm chỉ huy công an TP Hà Nội nhận được tin báo xảy cháy tại xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai, Hà Nội đã nhanh chóng điều động phương tiện và cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường.

Theo đó, Công an huyện Thanh Oai đã điều động 2 xe chữa cháy có mặt, Công an quận Hà Đông và Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an TP Hà Nội chi viện tiếp 4 xe tiếp cận khu vực cháy.

Lực lượng Cảnh sát PCCC với nỗ lực đã dập tắt đám cháy.
Lực lượng Cảnh sát PCCC với nỗ lực đã dập tắt đám cháy.
Bữa ăn muộn của các chiến sỹ sau khi dập lửa.
Bữa ăn muộn của các chiến sỹ sau khi dập lửa.

Nhận định khu vực xảy cháy là xưởng chăn ga, gối đệm tại thôn Bạch Nao, xã Thanh Văn gần sát khu dân cư có diện tích 300m, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai dập lửa và ngăn cháy lan và tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Y tế, cùng người dân đã kịp thời đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày đã dập tắt được đám cháy.

Hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ kho xưởng có kết cấu mái tôn, làm một phần mái tôn bị sập. Đám cháy cũng ảnh hưởng đến ngôi nhà ống 3 tầng lân cận.

Công an huyện Thanh Oai tiếp tục khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy.