Thông tin mới nhất về ca bệnh 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Đà Nẵng

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận đã tiến hành cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện nam bệnh nhân 57 tuổi có kết quả xét nghiệm lần đầu dương tính với Covid-19. Bộ Y tế cũng đã nhận báo cáo sơ bộ về ca bệnh này từ phía Đà Nẵng.

Trưa 24/7, một lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Sở Y tế TP đã cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần sau khi phát hiện nam bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo vị lãnh đạo này, ngày 20/7, ông T.V.D (57 tuổi, ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đến Bệnh viện C Đà Nẵng khám do ho và mệt. Sau khi chẩn đoán viêm phổi, bác sĩ đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, kết quả ban đầu dương tính.
Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi ca nghi nghiễm Covid-19 đã thăm khám và điều trị. Ảnh: Q.HẢI
Ngành y tế Đà Nẵng lập tức gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang làm xét nghiệm khẳng định. Ngay trong đêm 23/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã lấy hơn 100 mẫu của những người tiếp xúc với ca nghi nhiễm để làm xét nghiệm, kết quả đều âm tính.
Hiện Đà Nẵng đã tiến hành khoanh vùng Bệnh viện C mức độ hẹp, cách ly hơn 50 người tiếp xúc gần. Đồng thời, Sở Y tế Đà Nẵng tập trung điều tra người nhà để xác định nguồn lây và người tiếp xúc với ca nghi nhiễm này.
Hiện Bộ Y tế đã nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm nói trên. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở TP Đà Nẵng, không đi ra ra nước ngoài, hàng ngày ít đi ra khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.
Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 và nghi mắc Covid-19. Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chiều cùng ngày, tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính.  
Bệnh viện C kiểm soát chặt chẽ người ra vào cổng. Ảnh: Q.HẢI
Sau đó, Đà Nẵng lấy mẫu bệnh nhân này chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế sẽ tiếp tục thông tin.
Theo quan sát của phóng viên, vào sáng 24/7, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành kiểm soát chặt chẽ người ra vào cổng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần