Thông tin mới nhất về sự phát triển của vùng áp thấp

Chia sẻ

KTĐT - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, ở phía Đông Đông Nam khu vực Hà Nội đang tồn tại đám mây đối lưu phát triển và có hướng di chuyển về phía trung tâm của thủ đô.

Dự báo trong khoảng 15 đến 30 phút nữa, đám mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho trung tâm thủ đô và các vùng lân cận. Trong cơn dông cần đề phòng gió giật mạnh; đề phòng ngập úng cục bộ.
 

Thông tin mới nhất về sự phát triển của vùng áp thấp - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc - Đông Nam chạy dọc theo các tỉnh ven biển Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông có vị trí hồi 13h chiều nay (22/07) ở vào khoảng 12.5oN - 13.5oN; 111.5 – 112.5oE kết hợp với đới gió tây nam hoạt động mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực phía nam của giữa biển Đông và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.