Thông tin mới nhất về sức khỏe bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội

Thanh Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến sức khỏe của bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở hố ga tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bệnh nhi này vẫn còn nặng, đang trong tình trạng suy đa tạng, phải thở máy do nhiễm trùng máu nặng.

Hiện bé đang được điều trị nhiễm trùng máu, chăm sóc da, dùng kháng sinh tổng hợp. Những ngày qua, Bệnh viện (BV) Đa khoa Xanh Pôn đã hội chẩn với các chuyên gia ở BV Nhi T.Ư để đưa ra phương án điều trị, cố gắng kiểm soát nhiễm khuẩn cũng như giảm thuốc vận mạch cho bé.
 Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới hố ga đang trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng 
Đại diện BV Đa khoa Xanh Pôn cũng cho biết, bệnh nhi cũng vừa được làm xét nghiệm. Kết quả, bé nhiễm trực khuẩn (gram âm), nguy cơ sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng. Bé bị suy gan, suy thận song tình trạng suy đa tạng đang được kiểm soát để không nặng thêm. Bệnh nhi đã được cắt giảm liều thuốc vận mạch. Các bác sĩ đang tập trung kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc da và dinh dưỡng cho bé.
Cũng theo đại diện BV Đa khoa Xanh Pôn, những ngày qua có rất nhiều nhà hảo tâm muốn xin nhận bé làm con nuôi. Song đây là vấn đề pháp lý, không thuộc thẩm quyền của BV. Mới đây, có một người phụ nữ ở Hà Tĩnh ra, tự nhận là bà ngoại của cháu, nhưng chưa có đủ căn cứ chứng minh.
Trước đó, khoảng 15 giờ 40 phút ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiếm bám. Theo người dân xung quanh, thời gian bị bỏ rơi là khoảng 3 ngày trong điều kiện nắng nóng cao điểm.
Vào 19 giờ ngày 8/6, khoa Sơ sinh tiếp nhận bé được chuyển đến từ BV Đa khoa Sơn Tây. Thời điểm đó, khi thăm khám ban đầu, các y bác sĩ phát hiện bệnh nhi có tổn thương da khắp người, tổn thương rốn và mắt do bị ấu trùng xâm nhập. Bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng sơ sinh.
Ngay sau đó, Công an thị xã Sơn Tây xác định người mẹ bỏ rơi cháu bé là P.T.T. (sinh năm 1989, trú tại Hà Nam). T. khai có đi xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi vào ngày 6/6. Khoảng 23 giờ, cô vỡ ối và trở dạ nên đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến để tự sinh cháu bé và đã bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.
Em bé đã chống chọi một mình 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện dưới thời tiết nắng nóng, trong tình trạng không có mảnh vải che chắn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần