Thông tin mới nhất về vụ bắt sát thủ cướp tiệm vàng Ngọc Bích

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều nay 31.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt được Lê Văn Luyện (SN 1993), trú thôn Sơn Đình 2, xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang, nghi phạm gây ra vụ thảm sát tại tiệm vàng Ngọc Bích

Luyện bị bắt tại thôn Bản Tả, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn trong khi đang trên đường trốn chạy.

Theo phóng viên có mặt tại đây, thôn Bản Tả là vùng rừng núi heo hút, chủ yếu là dân tộc Tày sinh sống.

Địa điểm Luyện bị bắt cách nơi gây án, tiệm vàng Ngọc Bích (H.Lục Nam, Bắc Giang), khoảng 160km.

Theo cơ quan công an, Luyện lên Văn Lãng từ ngày 25.8. Tại đây Luyện có một người họ hàng. Trong thời gian ẩn náu ở khu vực này y đã bán chiếc điện thoại di động của mình cho một tiệm cầm đồ tại đây. Cũng tại địa điểm này cơ quan CSĐT đã mất dấu của Luyện.

Theo Thượng tá Nguyễn Năng Nhã, Đồn trưởng đồn biên phòng Na Hình, sau khi xảy ra vụ án, Bộ Công an đã có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ đội biên phòng ở các tỉnh biên giới để tổ chức truy bắt, ngăn ngừa đối tượng xuất cảnh trái phép.

Trong 3 ngày gần đây, lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức rà soát từ nhiều hướng và phát hiện Luyện có một người cô ruột lấy chồng đang sinh sống tại bản Na Tồng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng.

Trong 3 ngày gần đây, lực lượng chức năng đã liên tục tổ chức rà soát từ nhiều hướng và phát hiện Luyện có một người cô ruột lấy chồng đang sinh sống tại bản Na Tồng, xã Trùng Khánh, huyện Văn Lãng.

Hôm nay (31.8), lực lượng chức năng phát hiện ông Lê Văn Nghi, chồng của cô ruột Luyện đã xuất cảnh qua Trung Quốc với lý do lấy phân về bón ruộng. Nhận định rất có thể Luyện đã trốn sang Trung Quốc nhưng không rành đường đi nước bước nên cần sự giúp đỡ của người thân, lực lượng chức năng đã bí mật theo dõi ông Nghi.

Lúc 16 giờ chiều nay, lực lượng chức năng đã phát hiện Lê Văn Nghi cùng Hoàng Văn Trai đang âm thầm đưa Luyện từ Trung Quốc trở về Việt Nam theo đường tiểu ngạch, ngay cột mốc 157.

Lực lượng chức năng đã chia làm ba mũi và tổ chức bắt cả ba đối tượng trên. Ngay khi bị bắt, Luyện ăn mặc lịch sự và có vẻ như biết chắc sẽ không trốn thoát nên hoàn toàn không có biểu hiện chống cự nào.

Thông tin mới nhất mà PV có được (19 giờ hôm nay) từ cơ quan chức năng là sau khi trốn sang Trung Quốc, Luyện vừa không biết tiếng bản địa vừa nhìn thấy rất nhiều ảnh truy nã của mình được dán khắp nơi (được biết, lực lượng chức năng hai nước Việt Nam và Trung Quốc cũng đã có sự phối hợp với nhau trong việc truy bắt Luyện), chính vì thế, Luyện đành quay trở về Việt Nam với hi vọng trốn đi nơi khác.

Đến 19 giờ 15 tối nay, Luyện vẫn đang bị tạm giữ tại đồn biên phòng Na Hình mà chưa thể di lý về Bắc Giang. Theo Thượng tá Nhã, những lời khai ban đầu của Luyện cho biết trên đường trốn chạy, Luyện đã chôn giấu số vàng cướp được ở một số nơi. Do vậy, lực lượng chức năng đang tổ chức truy tìm số tang vật còn lại.

Thông tin mới nhất về vụ bắt sát thủ cướp tiệm vàng Ngọc Bích - Ảnh 1
 
Thông tin mới nhất về vụ bắt sát thủ cướp tiệm vàng Ngọc Bích - Ảnh 2
 
Đường vào đồn Na Hình lầy lội... - Ảnh Minh Sang
 
Thông tin mới nhất về vụ bắt sát thủ cướp tiệm vàng Ngọc Bích - Ảnh 3
 
... vắng vẻ - Ảnh Thái Sơn
 
Thông tin mới nhất về vụ bắt sát thủ cướp tiệm vàng Ngọc Bích - Ảnh 4
 
Đồn biên phòng Na Hình, nơi tạm giữ nghi phạm Lê Văn Luyện - Ảnh Minh Sang