Thông tin mới nhất về vụ cháy khiến 1 cô gái tử vong ở Phú Đô

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tại cơ quan công an, Trần Thị Thanh Hải khai nhận, từ năm 2019 có quan hệ tình cảm với anh H. Khi Hải có thai nhưng gia đình bạn trai không đồng và bị bỏ rơi nên tức giận đốt xe của anh họ bạn trai gây ra vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.
Hiện trường vụ cháy.

Ngày 1/4, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức họp báo thông tin chi tiết về danh tính đối tượng, động cơ vụ việc đốt xe máy làm cháy dãy nhà trọ ở Phú Đô, khiến 1 người tử vong.

Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, hung thủ gây ra vụ việc là Trần Thị Thanh Hải (SN 1993 ở xã Minh Thuận, huyện Vụ Bản, Nam Định, chỗ ở hiện nay trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Hà Nội) hiện là công nhân một công ty trên địa bàn Hà Nội.

Hải khai nhận, tối 31/3, do bực tức về chuyện tình cảm, Hải đã tới phòng trọ nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cố ý châm lửa đốt xe máy của người thân người yêu là anh Châu Việt H.(SN 1994, ở xã Lâm Bình, Tuyên Quang).

Tại cơ quan công an, Hải khai từ năm 2019 có quan hệ tình cảm với anh H. Cuối tháng 1/2022, Hải có thai nhưng gia đình anh H. không đồng ý cả 2 thường xuyên mâu thuẫn cãi vã. Hải khai có thai và bị bạn trai bỏ rơi nên tức giận đốt xe của anh họ bạn trai, tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan công an xác định Hải không hề có thai.

Nghi phạm Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an.
Nghi phạm Trần Thị Thanh Hải tại cơ quan công an.

Đến đầu tháng 3/2022, anh H. chuyển đến ở cùng anh họ là anh Hoàng Công V. (SN 1990, ở xã Lâm Bình, huyện Tuyên Quang, hiện ở trọ tại phòng 604 nhà số 4 ngõ 60 đường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) để tránh mặt Hải. Từ đó, Hải cũng thù hằn anh V.

Khoảng 15 giờ ngày 31/3, sau khi đi khám sức khoẻ về, Hải đến cây xăng trên đường Lạc Long Quân mua 30.000 đồng tiền xăng đựng trong chai Lavie có dung tích 1,5 lít mang theo trong người rồi đi đến khu nhà trọ anh V. và H. ở Phú Đô. Do không gặp 2 người, Hải đi ra hàng cắt tóc gần đó làm móng và cay cú về chuyện bị gia đình anh H. ngăn cản và bản thân không được người yêu chăm sóc.

Khoảng 18 giờ cùng ngày, Hải quay lại phòng trọ số 4 ngõ 60 Phú Đô cùng chai xăng sau khi mua thêm bao diêm Thống Nhất. Tại đây đối tượng nói dối vào thăm người quen và được 1 người trong khu trọ mở cửa cho vào. Tại sân nhà trọ, thấy xe máy biển kiểm soát 22B2- 428.76 của anh V. dựng ở sân, đối tượng đã châm lửa đốt rồi bỏ chạy về khu nhà trọ của mình. Sau đó, Hải được anh H. thông báo về vụ việc và hẹn đến gặp ở khu nhà trọ đang cháy. Đối tượng đã bị bắt giữ trên đường.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong là Nguyễn Thị Mai A. (SN 1997, ở thôn An Hoà, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) hiện ở tại phòng 601, nhà số 4, ngõ 60 đường Phú Đô, tổ 4, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Nạn nhân Mai A. là nhân viên Công ty Cổ phần Công nghệ Sotatek.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp với cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.