DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Thông tin mới nhất về vụ “Hoàng Tử Gió” treo cổ tại chung cư ở Gia Lâm

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
06-10-2021 15:57
Kinhtedothi - Công an huyện Gia Lâm đang khẩn trương điều tra, làm rõ về nguyên nhân cái chết của Hoàng Đức Nhân (còn gọi là “Hoàng Tử Gió”) tại căn hộ chung cư ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm.
Tin liên quan
Xác minh thông tin nợ nần

Chiều ngày 6/10, thông tin từ lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân huyện Gia Lâm tiếp tục điều tra vụ việc Hoàng Đức Nhân (còn được gọi là “Hoàng Tử Gió”, 29 tuổi, quê ở Quảng Ninh) tử vong trong một căn hộ chung cư trên địa bàn huyện. Lực lượng công an đang phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân tử vong của nạn nhân.
 Cơ quan công an đang phối hợp điều tra nguyên nhân cái chết của Hoàng Đức Nhân. Ảnh: MXH
Đáng chú ý, liên quan đến vụ việc, có một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng “Hoàng Tử Gió” đang nợ một khoản tiền lớn. Về điều này, vị lãnh đạo Công an huyện Gia Lâm cho hay đây mới chỉ là thông tin suy đoán, cơ quan chức năng vẫn đang xác minh, làm rõ.

Về vụ việc, thông tin từ một lãnh đạo UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm) cho biết: “Hoàng Tử Gió” được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ, vào tối 5/10. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với người này, đến khoảng 23 giờ cùng ngày, thi thể được đưa khỏi hiện trường".

Tại hiện trường, cơ quan chức năng bước đầu không tìm thấy thư tuyệt mệnh. Dù vậy, nguyên nhân tử vong chính thức vẫn phải chờ kết quả điều tra. Qua xác minh, nạn nhân đến chơi tại một căn hộ chung cư với 2 nam thanh niên khác, căn hộ được thuê khoảng 4-5 tháng trước.
"Hoàng Tử Gió" là ai?
 Chung cư nơi xảy ra vụ việc.
"Hoàng Tử Gió" tên thật là Hoàng Đức Nhân, được biết đến là một "giang hồ mạng". "Hoàng Tử Gió" có mối quan hệ thân thiết với một số người nổi tiếng trên mạng xã hội như: "Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng". Tại phiên tòa xét xử đối tượng "Khá Bảnh" tại TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh), "Hoàng Tử Gió" cũng có mặt.

Ngoài ra, "Hoàng Tử Gió" được nhiều người chú ý khi xăm hình đầy người, bao gồm cả cổ. Facebook cá nhân của người này có gần 900.000 follow. Trên trang cá nhân của mình, "Hoàng Tử Gió" thường xuyên đăng tải những hình ảnh, clip về tiền bạc, xe hơi, chia sẻ kiến thức về làm giàu...

"Hoàng Tử Gió" cũng được nhiều người trẻ tung hô vì thường xuyên nói những lời đạo lý, khuyên giới trẻ nên tu chí làm ăn. Tuy nhiên, vào cuối tháng 10/2019, Hoàng Đức Nhân từng bị công an bắt vì hành vi liên quan đến sử dụng chất cấm.