Thông tin mới nhất vụ 4 người tử vong ở ao làng tại huyện Thường Tín

Đạt Lê - Hoa Vinh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ đuối nước khiến 2 học sinh và 2 người đàn ông tử vong xảy ra ở xã Ninh Sở, Đại úy Nguyễn Văn Chiện, Phó Đội trưởng đội hình sự Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được tin báo về vụ đuối nước thương tâm, Công an huyện Thường Tín đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo Đại uý Chiện, vào cuối giờ chiều ngày 2/7, có 8 học sinh là người của làng Sở Hạ ra ao nước nằm cạnh nhà thờ Sở Hạ để tắm và tập bơi. Trong khi các em học sinh này đang tắm thì có một số học sinh chạy lên bờ kêu cứu vì có học sinh đuối nước. Nghe thấy tiếng kêu cứu, anh Trình và anh Điều đi ngang qua đó đã nhảy xuống cứu nhưng vì đi nắng quá lâu nên hai nam thanh niên bị cảm dẫn đến tử vong.
 Ao làng nơi xảy ra vụ việc.
Còn 3 cháu nhỏ được người dân đưa lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, người tím tái. Sau đó, xe cứu thương tới và đưa các cháu đi viện nhưng 2 cháu đã tử vong còn 1 cháu đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.
Về nguyên nhân đuối nước, Đại uý Chiện cho rằng có rất nhiều nguyên nhân, có thể do quá trình tập bơi các cháu không biết bơi, hoặc bị trơn trượt ở dưới lòng ao và cũng có thể trong quá trình tập bơi bị chuột rút...
"Trong quá trình phát hiện sự các cháu bị đuối nước, người dân đã nhanh chóng xuống cứu nhưng có thể do bị cảm lạnh khi đột ngột tiếp xúc với nước đã khiến 2 người đàn ông tham gia cứu vớt các cháu tử vong...", Đại uý Chiện nói. 
Trong chiều 3/7,  thi thể em Đặng Tuấn Vũ và Đặng Thế Anh sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng còn 2 nạn nhân Đặng Văn Điều và Đặng Văn Trình tang lễ được tổ chức vào hôm nay ngày 4/7.
Một số người dân địa phương cho biết, trước đó ngày 2/7, có khoảng 7 – 8 trẻ tắm ở ao nhà thờ. Mùa hè, thời tiết oi nóng nên khu vực này là tụ điểm giải nhiệt của trẻ em trong thôn. Cách đây không lâu, ao nhà thờ đã được dọn dẹp sạch sẽ và xây tường bao quanh. Ở mép ao, một căn nhà mới được xây dựng, phần móng chìa ra ao là những cột bê tông. Nhiều trẻ em thường rủ nhau bơi vào phần móng của ngôi nhà này.
Có thể bọn trẻ bơi vào đây nên bị ngạt khí. Thời điểm đó, có các cháu hô cứu, lúc này anh Điều và anh Trình đi ngang qua, thấy thế nên nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, do đi nắng lâu nên khi xuống nước, cả anh Điều và anh Trình bị cảm dẫn đến tử vong...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần