Thông tin mới nhất vụ chủ vườn lan "ôm" hàng trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hòa

Đạt Lê - Gia Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 14/4, Công an TP Hà Nội cho biết đang chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa xác minh, triệu tập những người liên quan để điều tra thông tin chủ vườn lan đột biến "ôm" hàng trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn.

 Chủ vườn lan Hà Thanh ở huyện Ứng Hòa bị tố 'ôm' tiền của người mua lan rồi bỏ trốn.
Trước đó, ngày 12/4/2021, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đinh Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
 Vụ việc tại vườn lan Hà Thanh đang xôn xao dư luận.
Theo thông tin từ người nhà chủ vườn lan nói trên, anh N.H.T mở vườn lan khoảng 5 năm, là người sống khép kín, ít giao thiệp với hàng xóm kể từ ngày chơi lan. Người này trước đây làm nghề cưa gỗ rồi chuyển sang trồng hoa lan từ khoảng 2016-2017.
Trong suốt thời gian đó luôn làm ăn rất uy tín. Ở địa phương có nhiều hộ gia đình trồng lan kinh doanh, nhưng về quy mô thì vườn của anh T. là 1 trong 3 hộ có quy mô lớn nhất, thậm chí quy mô lớn hàng đầu trong huyện. Sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với một người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Chính từ việc làm ăn trên mà anh T. đã bị biến thành nạn nhân trong vụ việc.
Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa) cho hay, chính quyền xã đã nắm được vụ việc nhưng chưa có đơn thư của những người có liên quan. Công an xã Hòa Nam cũng đi đến vườn lan nhưng không gặp được anh T. (chủ vườn lan).