DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thông tin mới nhất vụ hành khách hành hung nữ nhân viên Vietnam Airlines

Hà Thanh
20-10-2016 06:53
Kinhtedothi - Trao đổi với báo giới về vụ việc này, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc, đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách xử lý nghiêm minh trường hợp này.
Theo thông tin từ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài, khoảng 14 giờ ngày 18/10, Đội An ninh cơ động nhận được thông tin từ trực ban an ninh thông báo tại phía trước điểm kiểm tra an ninh soi chiếu khu C, tầng 2-nhà ga hành khách T1 xảy ra xô xát giữa chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Phó Đội trưởng Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay đi với 2 hành khách tên T.D.T (sinh năm 1984, Hà Nội) và Đ.V.T (sinh năm 1979, Hà Nội) là hành khách đi trên chuyến bay VN7265 chặng Hà Nội-TP Hồ Chí Minh.
 Nữ nhân viên Vietnam Airlines bị hành hung

Tại biên bản sự việc nêu rõ, hành khách Đ.V.T có hành vi túm vai áo chị Quỳnh Anh, sau đó hành khách T.D.T dùng tay đánh mạnh vào đầu chị Quỳnh Anh làm choáng váng, buồn nôn, phải nhập viện Xanh Pôn kiểm tra sức khỏe.

Ngay lập tức, Đội An ninh cơ động kịp thời có mặt yêu cầu 2 hành khách trên cùng những người liên quan về phòng trực của đội để làm việc. Tuy nhiên, 2 vị khách trên đã không hợp tác và có thái độ to tiếng với nhân viên hãng hàng không, không viết tường trình. Đội An ninh cơ động đã yêu cầu 2 khách này về Đồn Công an Nội Bài để tiếp tục làm rõ sự việc.

Theo tường trình của anh Tạ Đức Giang, là người chứng kiến toàn bộ vụ việc cho hay, vào hồi 14 giờ ngày 18/10, anh cùng chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh làm nhiệm vụ giám sát quá trình làm thủ tục an ninh hành khách đi thì thấy 2 hành khách nam đang có hành vi to tiếng tại máy soi khu C-nhà ga hành khách T1 vì lý do bị chậm chuyến bay. Anh Giang và chị Quỳnh Anh đã giải thích về chính sách của hàng hàng không rồi cùng 2 hành khách đi quay lại quầy làm thủ tục số 38 để làm thủ tục lại nhưng tại đây hành khách T.D.T đã có hành vi lăng mạ, chửi bới đối với nhân viên làm thủ tục tại quầy số 38.

 Nữ nhân viên bị thương ở cổ.
Thấy vậy, chị Quỳnh Anh đã dùng điện thoại di động quay lại cảnh to tiếng thì bị hành khách Đ.V.T dùng tay túm áo, còn hành khách T.D.T lao vào đánh vào đầu chị Quỳnh Anh dẫn đến choáng váng, buồn nôn phải đi khám thương tại bệnh viên Xanh Pôn.

Hiện Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã bàn giao vụ việc và các bên liên quan cho Đồn Công an sân bay quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Trao đổi với báo giới về vụ việc này, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã phối hợp với nhà chức trách để lập biên bản, điều tra vụ việc, đồng thời đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách xử lý nghiêm minh trường hợp này. Qua đây hãng cũng thể hiện rõ quan điểm kịch liệt phản đối và không chấp nhận những hành vi thiếu văn hóa, gây mất trật tự và vi phạm các quy định về an toàn, an ninh hàng không, cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của các nhân viên đang thực hiện nhiệm vụ.