Thông tin mới nhất vụ lái xe taxi lấy điện thoại của nữ du khách Nga

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Với hành vi chiếm đoạt tài sản của 2 nữ du khách Nga, lái xe taxi Trần Quốc Hưng đã bị Công an quận Hoàn Kiếm khởi tố.

Tài xế taxi Trần Quốc Hưng.
Tài xế taxi Trần Quốc Hưng.

Ngày 13/5, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với tài xế taxi Trần Quốc Hưng (SN 1988; ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) về tội "Công nhiên chiếm đoạt tài sản".

Vụ việc xảy ra trước đó, khoảng 3 giờ ngày 5/5, hai du khách người Nga khi đi du lịch tại phố ẩm thực Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bị Hưng lừa lấy mất 2 điện thoại iPhone 12 Pro.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Trần Quốc Hưng thừa nhận, khoảng thời gian trên chở hai nữ du khách này từ một khách sạn đến phố Tống Duy Tân.

Trong quá trình di chuyển, hai du khách nhờ cắm sạc pin điện thoại, đồng thời đưa hết đồ lên taxi. Khi đến phố Tống Duy Tân, cả hai nói tài xế taxi chờ đổi 100USD sang tiền Việt Nam để thanh toán tiền xe thì bất ngờ tài xế taxi phóng đi mất, mang theo tất cả đồ dùng của hai nữ du khách. Được sự giúp đỡ của người dân, hai du khách đã đến trụ sở Công an phường Hàng Bông trình báo.

Chiều ngày 5/5, có mặt tại Công an quận Hoàn Kiếm nhận lại tài sản, thông qua phiên dịch viên, hai du khách cho biết, họ vừa đến Hà Nội được 2 ngày.

Mặc dù xảy ra việc đáng tiếc nhưng qua đó đã cảm nhận được sự mến khách của người dân Thủ đô, tinh thần tận tụy đấu tranh với tội phạm của lực lượng Công an Nhân dân.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần