Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin mới nhất vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong ở Long Biên

Kinhtedothi - Công an quận Long Biên, Hà Nội đã ban hành kết luận điều tra vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chết não khi chơi bóng rổ. Đối với ông T.V.T. (sinh năm 1979), cơ quan điều tra kết luận ông T. không đồng phạm với Trương Văn Minh trong việc gây thương tích cho nạn nhân.

Ngày 14/8, thông tin từ Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đã ban hành Kết luận điều tra vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ. Nạn nhân là N.H.Đ. (sinh năm 2010, học sinh lớp 8 Trường THCS Việt Hưng).

Trong vụ án này, Trương Văn Minh (sinh năm 2008, ở phường Việt Hưng, quận Long Biên) bị đề nghị truy tố tội Cố ý gây thương tích theo quy định tại Điểm a, Khoản 4, Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra xác định T.V.K. (sinh năm 2012, em trai Minh) là đồng phạm với Minh về hành vi gây thương tích cho cháu Đ. Tuy nhiên, tính đến thời điểm phạm tội, K mới hơn 11 tuổi. Vì vậy, K chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự. Cơ quan điều tra đã thông báo về địa phương nơi cư trú và trường học của K để phối hợp quản lý, giáo dục.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Minh.

Cũng trong kết luận điều tra, đối với ông T.V.T. (sinh năm 1979, bố Minh và K.), cơ quan điều tra kết luận, ông T. không đồng phạm với Trương Văn Minh trong việc gây thương tích cho nạn nhân.

Như đã đưa tin, chiều 17/3 khi T.V.K. chơi tại khu vực sân bát giác trong khuôn viên đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì xảy ra mâu thuẫn và bị N.H.Đ. tát. T.V.K. chạy đi gọi anh trai là Minh để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Khi hai anh em đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố đẻ là ông T.V.T.

Sau khi nghe con kể, ông T.V.T. chở hai con bằng xe máy ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh. Khi đến khu vực đình Lệ Mật, ông T. bảo hai con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy, còn ông T. quay xe định ra về. Lúc này, ông T. thấy Minh chạy vào đấm làm Đ. ngã ra đất thì vào can ngăn, rồi chở hai con về nhà.

Ông T.V.T. trở lại khu vực sân đình Lệ Mật, thấy Đ. có biểu hiện choáng, mặt tái nên đưa Đ. vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu. Sau khoảng hai tháng điều trị, N.H.Đ. tử vong.

Quá trình điều tra, công an xác định có 3 nhân chứng chơi bóng cùng Đ. và chứng kiến hành vi của Minh. Cơ quan công an đã lấy lời khai của các nhân chứng để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan điều tra, Trương Văn Minh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, lời khai của Minh đối với hành vi gây thương tích cho Đ. phù hợp với các tài liệu, chứng cứ thu thập được. Cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trương Văn Minh để điều tra tội Cố ý gây thương tích...

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

Từ Ngày Pháp luật đến Ngày Nhà giáo - Tri ân những người thầy “không đứng lớp”

08 Nov, 01:37 PM

Kinhtedothi - Nghề luật sư là một hành trình gian nan nhưng cao quý, nơi mỗi con người khoác lên mình chiếc sơ mi trắng, thắt cà vạt công lý để phụng sự lẽ phải và bảo vệ công bằng xã hội. Ẩn sau vẻ chỉn chu và bản lĩnh ấy là những tháng ngày miệt mài học hỏi, là những người thầy thầm lặng đã truyền nghề, rèn người và giữ ngọn lửa pháp lý sáng mãi trong lòng các thế hệ luật sư.

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

Hải Phòng: siết chặt vận chuyển ma tuý bằng đường biển

08 Nov, 09:11 AM

Kinhtedothi - Trước tình hình tội phạm ma túy trên biển ngày càng phức tạp, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 1 (Cảnh sát biển Việt Nam) đang tăng cường phối hợp các lực lượng, kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia trên vùng biển Đông Bắc.

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

Truyền đạt văn hóa tuân thủ pháp luật ngay từ trên ghế giảng đường

07 Nov, 07:02 PM

Kinhtedothi - GS.TS Nguyễn Minh Đoan, Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết, ngoài đào tạo học viên, sinh viên về mặt chuyên môn thì nhà trường còn đào tạo về đạo đức hay những đức tính cần thiết của người làm luật là bảo vệ cái đúng, bảo vệ chân lý, đấu tranh với những cái sai, vi phạm pháp luật.

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

TP Hồ Chí Minh: đột kích “lò độ” xe máy, phát hiện nhiều vi phạm

07 Nov, 12:48 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Dĩ An và các lực lượng nghiệp vụ đã đột kích một cơ sở nghi độ chế xe máy trên địa bàn phường Dĩ An, tạm giữ nhiều xe lạ và linh kiện không rõ nguồn gốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ