Kinhtedothi - Trước việc dư luận xôn xao về 2 clip có nội dung thể hiện một người đàn ông bị hành hạ bằng kìm bấm trên tàu ngoài biển, tỉnh Cà Mau đã có động thái phản hồi.
Ngày 17/11, trao đổi với báo Kinh tế và Đô thị, ông Nguyễn Văn Đen - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, sẽ sớm có thông tin chính thức với báo chí về 2 clip đang gây ''bão'' trên mạng xã hội mấy ngày qua.
Theo đó, tối 15/11, mạng xã hội đã xuất hiện 2 clip ghi lại cảnh người đàn ông bị hành hạ bằng kìm bấm trên tàu cá đang hoạt động ngoài biển. Qua rà soát bước đầu cho thấy vụ việc này tháng 4/2022. Người hành hạ nạn nhân tạm trú ở khóm 6, thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Sau khi xảy ra vụ việc, nạn nhân đã trình báo cơ quan chức năng và không yêu cầu xử lý hình sự. Theo đó, 2 bên tự thỏa thuận hòa giải, chủ tàu và người đánh đã bồi thường cho nạn nhân.
Hình ảnh ghi lại từ clip
Các clip trên ghi lại cảnh người đàn ông mặc áo thun xanh, môi bị sưng húp đang bị người khác hành hạ bằng cách dùng kìm bấm vào môi, ngón tay, vào và hạ bộ... Còn nạn nhân đã la lên và năn nỉ xin tha.
Theo nội dung clip, những người xung quanh không có động thái can ngăn mà còn tham gia đánh, hăm dọa nạn nhân. Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận. Được biết, huyện Trần Văn Thời đã cho kiểm tra rà soát lại vụ việc.
Kinhtedothi – Nhiều ngày qua, dù mưa không nhiều nhưng những đợt triều cường đã khiến Cà Mau ngập úng trên diện rộng. Từ ven biển, vùng nông thôn cho đến các thị trấn hay trung tâm thành phố đều bị nước "bao vây".
Kinhtedothi – Trong sử dụng kinh phí hỗ trợ cho người trồng lúa ở huyện U Minh (Cà Mau), các cá nhân đã lập khống chứng từ mua vật tư nông nghiệp để thanh toán với tổng số tiền 809.470.000 đồng.
Kinhtedothi - Giá dầu cao và nguồn cung khan hiếm khiến 4.000 phương tiện cơ giới, tàu thuyền của Cà Mau thiếu nhiên liệu hoạt động, làm suy thoái ngành kinh tế biển; nhiều công trình phải dừng thi công, giảm tiến độ giải ngân...
Kinhtedothi - Công an TP Hà Nội vừa bắt giữ Nguyễn Hùng Mạnh, trú tại phường Lê Đại Hành, TP Hải Phòng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc rao bán pháo trái phép trên mạng xã hội Facebook.
Kinhtedothi - Ngày 14/1, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép hơn 100kg pháo hoa nổ tại khu vực biên giới xã Thiện Hưng, tỉnh Đồng Nai.
Kinhtedothi - Thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Giám đốc và kế toán trưởng Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao Hà Tĩnh.
Kinhtedothi - Công an Hải Phòng vừa phối hợp các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp phía Tây, phát hiện 5 trường hợp dương tính.
Kinhtedothi - Ngày 13/1, tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt quả tang 9 đối tượng đánh bạc dưới hình thức “chơi liêng” tại một ngôi nhà trên địa bàn xã Dân Chủ.