Thông tin mới nhất vụ người phụ nữ bắt cóc trẻ sơ sinh ở Chương Mỹ

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong lúc đang lúc túng quẫn vì bị lừa số tiền hơn 10 triệu đồng, Tuyến biết được tâm nguyện của một đồng nghiệp muốn tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi. Ý đồ phạm tội bột phát của Tuyến nổi lên.

Chiều ngày 21/8, CQĐT Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội thông tin về kết quả đấu tranh ban đầu đối với Nguyễn Thị Tuyến (SN 1989), trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”, xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, nơi xảy ra vụ việc.

Theo CQĐT, Nguyễn Thị Tuyến đang làm công nhân một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do cả tin nên Tuyến đã mắc bẫy kẻ lừa đảo trên mạng, bị chiếm đoạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trong lúc đang lúc túng quẫn, Tuyến biết được tâm nguyện của một đồng nghiệp, là muốn tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi. Ý đồ phạm tội bột phát nổi lên. Tuyến tin rằng nếu “giúp” được đồng nghiệp, chắc chắn sẽ được cảm ơn, bù đắp khoản tiền bị lừa.

Vào khoảng 20 giờ ngày 19/8, Tuyến tìm đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, cách chỗ làm khoảng 2km. Đến nơi, đối tượng kiếm được áo đồng phục nhân viên bệnh viện rồi lẻn vào khoa Sản, giả làm nhân viên để tăm tia tìm trẻ sơ sinh. Do đây là khoảng thời gian thăm nom trẻ nên Tuyến đã dễ dàng di chuyển, quan sát, và tìm và bắt được 1 bé sơ sinh mời chào đời ngày 18/8 và nhanh chóng bế ra ngoài.

Thế nhưng, khi di chuyển xuống một tầng, Tuyến bị 1 bác sĩ phát hiện. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến cơ quan công an.

Căn cứ tài liệu thu thập, CQĐT Công an huyện Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, ngày 20/8 lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ xác nhận, vụ việc bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện. Cụ thể, sản phụ N.T.H (SN 1983, xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ) sinh con vào ngày 18/8. Tối ngày 19/8, đối tượng Nguyễn Thị Tuyến đã lẻn vào khoa Sản, giả làm nhân viên của bệnh viện bế trẻ sơ sinh đi.

Khi Tuyến di chuyển được một tầng, bác sĩ Phó khoa Sản phát hiện thấy có người mặc trang phục của nhân viên y tế nhưng lạ mặt nên đã giữ lại. Sau khi chuyển Tuyến xuống phòng hành chính để làm rõ thì người phụ nữ này bỏ chạy, nhân viên của bệnh viện phải tri hô và sau đó bắt giữ đối tượng, đồng thời báo Công an huyện Chương Mỹ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần