Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin mới về hai người Việt bị bắt giữ tại Tây Ban Nha

Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 7/7, phóng viên đã đặt câu hỏi về vụ việc 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" ở Tây Ban Nha mà dư luận cho rằng 2 công dân này là nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng. Phía Việt Nam đã có biện pháp bảo hộ công dân thế nào.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Trả lời về việc này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhắc lại, ngày 1/7 vừa qua, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cung cấp thông tin về việc này. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã nhận được thông báo từ cảnh sát Tây Ban Nha.

Đại sứ quán bước đầu đã triển khai bảo hộ công dân. Hiện, Đại sứ quán vẫn tiếp tục theo dõi sự việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp cần thiết. 

Cũng theo Đại sứ quán, các cơ quan chức năng vẫn đang thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ quá trình điều tra vụ án.

"Hai công dân nói trên ở trong điều kiện sức khỏe bình thường và được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định," bà Lê Thị Thu Hằng cho biết.  

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông tin, ngày 25/6/2022, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”. Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý. 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng tại Paris

Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng tại Paris

05 Jun, 07:13 AM

Kinhtedothi - Phiên đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ tại Paris đã đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương. Hai bên cam kết tăng tốc các vòng đàm phán kỹ thuật, nhằm sớm đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai quốc gia.

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác biển, văn hóa và kết nối khu vực

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác biển, văn hóa và kết nối khu vực

04 Jun, 06:14 PM

Kinhtedothi - Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 4/6, Đại sứ Pháp Olivier Brochet chia sẻ nhiều điểm sáng trong quan hệ Việt Nam – Pháp, từ bảo vệ đại dương, quốc phòng đến phát triển văn hóa và mở rộng kết nối với ASEAN, cho thấy tiềm năng hợp tác đa dạng vì sự phát triển bền vững.

Thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Budapest

Thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Budapest

04 Jun, 05:45 PM

Kinhtedothi - Cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn công tác của Đảng Xã hội Hungary đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thủ đô nói riêng và hai đất nước nói chung, hướng tới những mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh thế giới đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ