Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin mới về số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự

Kinhtedothi - Theo thông tin ban đầu, Đại tá Lahmadi Bouguern cho biết 99 hành khách và 4 phi công đã có mặt trên máy bay quân sự C-130 Hercules chở binh sỹ thuộc lực lượng quân đội Algeria và người thân của họ cất cánh từ tỉnh miền Nam Tamanrasset đến thành phố Constantine và cả 103 người đều đã thiệt mạng.
Tuy nhiên, theo BBC, trên thực tế chỉ có 78 người trên máy bay. 77 người trong số đó đã thiệt mạng và 1 người may mắn sống sót.

Trước đó, các nhân viên kiểm soát không lưu cho biết họ đã mất liên lạc với chiếc máy bay này vào trưa ngày 11/2 và ngay lập tức điều động một chiếc máy bay trực thăng để tìm kiếm.

Chiếc máy bay C-130 sau đó đã được phát hiện tại ngọn núi Fortas gần thị trấn Ain Kercha cách thành phố Constantine 50km về hướng Đông Nam.
Người duy nhất còn sống sót là một binh sỹ đã bị thương nặng ở đầu và được điều trị tại một trại quân đội gần đó trước khi được chuyển đến bệnh viện quân y ở thủ đô Algiers.

Tư lệnh Farid Nechad-người chỉ huy các hoạt động tìm kiếm, cho biết cho đến nay họ đã tìm được 55 thi thể. Tuy nhiên điều kiện thời tiết xấu khiến việc tìm kiếm trở nên rất khó khăn.

Kênh truyền hình quốc gia Algeria đã phát đi hình ảnh những mảnh vỡ của chiếc máy bay này gần làng Ouled Gacem ở phía Đông Algeria.

Khói bốc lên cuồn cuộn từ hiện trường vụ tai nạn và các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người còn sống sót và thi thể của những người bị thiệt mạng.

"Chiếc máy bay này đã đâm vào núi và nổ tung. Một vài thi thể bị đốt thành tro bụi và không thể nhận diện được”, một quan chức cho biết.

Chiếc C-130 Hercules do hãng Lockheed Martin của Mỹ sản xuất ra mắt vào những năm 50 của thế kỷ trước trong cuộc chiến tranh liên Triều đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới tham gia các cuộc chiến đấu hoặc các sứ mạng nhân đạo.

Hãng Lockheed Martin xác nhận đã bán nhiều chiếc C-130 cho Algeria kể từ năm 1981-1990 và cam kết nếu các nhà chức trách Algeria yêu cầu hãng sẽ hợp tác để điều tra vụ máy bay rơi nói trên. Tuy nhiên hãng cũng không cho biết thời điểm bán ra chiếc máy bay này.

Trong khi đó, Tổng thống Abdelaziz Bouteflika đã tuyên bố quốc tang 3 ngày kể từ ngày 12/2.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất tại Algeria kể từ năm 2003 khi một chiếc máy bay của hãng Air Algerie đã đâm sầm xuống đất ngay sau khi cất cánh từ tỉnh Tamanrasset khiến 102 người thiệt mạng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ