Thông tin mới về việc xét xử Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Luật sư của hai công dân sẽ tiếp tục đại diện làm việc với tòa án và các bên liên quan, theo Bộ Ngoại giao.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 25/8, phóng viên đã yêu cầu cập nhật thông tin về tình hình hai công dân Việt Nam vi phạm pháp luật tại Tây Ban Nha. 

Trả lời vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, luật sư của hai công dân sẽ tiếp tục đại diện làm việc với tòa án và các bên liên quan.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng
Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng

"Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo ĐSQ Việt Nam tại Tây Ban Nha giúp liên hệ với tòa án và luật sư sẵn sàng hỗ trợ và bảo hộ công dân khi cần thiết theo chức năng và nhiệm vụ của cơ quan đại diện", bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ.

Trước đó, ngày 8/8, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao cho biết: Về việc này, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho 2 công dân Việt Nam do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với toà án.

Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, tối 7/8, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã gọi điện cho ông thông báo đã về nước an toàn.