Thông tin mới về vụ rơi thanh thép gây chết người

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều nay (6/11), Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có thông cáo báo chí về sự cố mất an toàn thi công tại Nhà ga Thanh Xuân III, thuộc Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Như tin đã đưa, hồi 9h15 ngày 6/11, đơn vị thi công Nhà ga Thanh Xuân III trong quá trình cẩu thép cây để thi công kết cấu phần trên ga Thanh Xuân III đã xảy ra sự cố gây tai nạn cho người đi đường cạnh khu vực thi công.
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, trong quá trình cẩu, nhà thầu đã để tuột rơi thanh thép gây tai nạn. Hậu quả đã làm 1 người điều khiển xe mô tô, nạn nhân là Nguyễn Như Ngọc - học viên Học viện An ninh bị tử nạn và 2 người bị thương.

Ngay sau xảy ra vụ việc, lãnh đạo Bộ GTVT và lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đến hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm trật tự an toàn giao thông giải phóng hiện trường. Đồng thời, đại diện Lãnh đạo Bộ GTVT, Ủy ban ATGTQG, UBND TP Hà Nội, Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam và Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình người bị nạn và người bị thương.

Bộ GTVT đã chỉ đạo tạm dừng thi công trên toàn bộ dự án để rà soát, thực hiện các biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, an toàn thi công và hướng dẫn giao thông. Đồng thời, Bộ GTVT đã chỉ đạo Ban QLDA Đường sắt, Tổng thầu FPC, nhà thầu phụ, Tư vấn giám sát, kiểm điểm và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm minh và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, kiên quyết không để xảy ra sự cố tương tự trong thi công dự án.

Được biết, Nhà ga Thanh Xuân III đường Nguyễn Trãi thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông do Tổng thầu EPC là Công ty Hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc, Tư vấn giám sát là Công ty Công ty TNHH Giám sát xây dựng - Viện Nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh và Nhà thầu phụ thi công: Xí nghiệp cầu 17 - CIENCO1 thực hiện.