Thông tin mới vụ cháu bé rơi xuống trụ bê tông sâu 35m

Hữu Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đến 11 giờ trưa 4/1, công tác cứu hộ cứu nạn cháu Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) tại công trình xây dựng cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) vẫn đang được khẩn trương tiến hành, dự kiến trong hôm nay nhổ cọc nhồi.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cho biết, dự kiến thời gian đưa trụ bê tông sâu 35m lên khỏi mặt đất và cứu cháu bé sẽ hoàn tất trong ngày 4/1.

Lực lượng cứu hộ xuyên đêm thực hiện các công đoạn cuối cùng để nhọc cọc nhồi. Ảnh PV
Lực lượng cứu hộ xuyên đêm thực hiện các công đoạn cuối cùng để nhọc cọc nhồi. Ảnh PV

Đến 9 giờ sáng nay (4/1), lực lượng cứu hộ đang xử lý những công đoạn cuối cùng trong lòng ống thép rộng 1,5m. Đến khi đủ điều kiện, lực lượng cứu hộ sẽ tiến hành nhổ ống cọc bê tông cứu cháu bé.

Clip: Lực lượng cứu hộ nỗ lực thực hiện các công đoạn cuối cùng trước khi nhổ cọc nhồi. Ảnh PV

Ngay từ đêm 3/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có mặt tại hiện trường tiếp tục trao đổi với các lực lượng đẩy nhanh tiến độ cứu hộ. Trong đó, phương án ban đầu thực hiện khoan guồng xoắn đến độ sâu 27m, sau đó tiến hành tròng cáp vào 3 đoạn ống bê tông.

Dự kiến trong ngày hôm nay 4/1 sẽ hoàn tất công tác cứu hộ. Ảnh PV
Dự kiến trong ngày hôm nay 4/1 sẽ hoàn tất công tác cứu hộ. Ảnh PV

Sau khi trụ bê tông được kéo lên, lực lượng cứu hộ sẽ dùng thiết bị dò tìm chuyên dụng xác định vị trí cháu bé đang mắc kẹt, sau đó cắt ống trụ đưa nạn nhân ra ngoài để giải cứu cháu bé.

Trong khi đó, ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chỉ đạo sẽ áp dụng phương pháp khoan xoáy nước áp lực lớn tạo độ tơi đất, kết hợp khoan guồng xoắn đến khi cách đáy trụ bê tông khoảng 3 - 4m các lực lượng sẽ phối hợp với nhau để kéo trụ bê tông lên. Đồng thời, thực hiện cắt trụ bê tông khi được nhấc lên.

Trao đổi với PV, nhiều bác sỹ tại các bệnh viện lớn vẫn kỳ vọng điều kỳ diệu sẽ đến, khi cháu bé gần 96 tiếng trong hố sâu 35m, rộng 25 cm, điều kiện thiếu không khí, nước uống, thức ăn cộng thêm trong hố sâu có những loại khí độc và nước ngầm.

Hệ thống máy khoan làm đất tơi xốp hoạt động không ngừng nghỉ. Ảnh PV
Hệ thống máy khoan làm đất tơi xốp hoạt động không ngừng nghỉ. Ảnh PV

Bạn đọc khắp cả nước đang dõi theo việc giải cứu cháu bé, cầu mong kỳ tích đến với cháu bé.

Như Kinh tế & Đô thị đã thông tin, khoảng 11 giờ 30 ngày 31/12/2022, cháu Thái Lý Hào Nam cùng 3 bạn trong xóm ra công trình cầu Rọc Sen (trên tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình) để nhặt sắt vụn. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam bất ngờ bị lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong.

Tại hiện trường, máy móc dùng hỗ trợ cứu hộ hoạt động hết công suất. Ảnh PV
Tại hiện trường, máy móc dùng hỗ trợ cứu hộ hoạt động hết công suất. Ảnh PV

Cầu Rọc Sen thi công khoảng 6 tháng và đã hoàn thành mố cầu hai bên. Mỗi mố được cố định bằng 3 trụ bê tông, rỗng bên trong, độ sâu khoảng 35m. Vài ngày trước đội thi công chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng chưa lấp đất những trụ đã cắm xuống. Xung quanh mố cầu được rào tạm bằng dây.

Khi vụ việc xảy ra, các bạn đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Sau đó, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án, trong đó dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc. Tuy nhiên, khi đào xuống khoảng 10m, lực lượng cứu hộ không thể rút được trụ lên. Nhóm cứu hộ bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân uống nhưng đến sáng nay vẫn chưa có tín hiệu nào từ phía nạn nhân.

Ngày 2/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản chỉ đạo tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sự cố tai nạn tại công trường thi công dự án cầu Rọc Sen, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần